Quán quân “Én Sinh Viên” mùa 3 chính thức gọi tên Bích Trăm – team HLV Hoàng Vũ

Vòng Chung kết cuộc thi Én sinh viên lần 3 – năm 2019 vừa khép lại với màn tranh tài gay cấn đến từ 18 cánh én của 3 đội: HLV MC Hoàng Vũ, HLV MC Vũ Mạnh Cường, HLV MC Tuyền Tăng – MC Phong Linh.

Mỗi thí sinh, mỗi cá tính khác nhau, đã đem đến một đêm thi tràn đầy cảm xúc, 18 thí sinh đã cùng nhau thi tài để chinh phục 3 vị giám khảo: Nghệ sĩ Thanh Bạch, MC Khắc Nguyện và MC Hoàng Oanh để chạm tay vào ngôi vị cao nhất.

Ban giám khảo trong đêm chung kết.

Vòng chung kết năm nay bao gồm 3 phần thi với độ khó nâng cấp qua từng phần. Sau màn chào sân ấn tượng, các thí sinh bước vào vòng thi đầu tiên với chủ đề Văn hóa ba miền trong thời gian 20 phút. Tương tự như các năm trước, vòng thi này đã nêu bật được màu sắc riêng biệt của mỗi đội.

Mở đầu, đội của HLV Hoàng Vũ đưa khán giả đến với văn hóa miền Bắc qua 2 phiên chợ tình: Sa Pa và Khâu Vai, được các bạn trẻ lồng ghép khéo léo vào 2 phiên chợ mang tính giả định: Tinder và Tình – đơ. Sự sáng tạo, mới lạ, sôi động là màu sắc đặc trưng của team Hoàng Vũ đã được các bạn thể hiện triệt để trong phần thi này.

Văn hóa miền Bắc qua lăng kính của team Hoàng Vũ đầy màu sắc và sôi động.

Tiếp nối sau đó, với phần thi về văn hóa miền Trung, đội của HLV Vũ Mạnh Cường đã đưa khán giả đi qua những cung bậc cảm xúc vui buồn xen lẫn tự hào về mảnh đất miền Trung nắng gió. Qua đó gửi lời cảm ơn từ tận đáy lòng đối với mảnh đất này. Là một MC mạnh về phần biên tập, HLV Vũ Mạnh Cường đã cùng với các thí sinh của mình xây dựng nên một phần thi đầy ấn tượng và khó quên với tất cả những ai theo dõi cuộc thi.

Khán giả đã phải rưng rưng nơi khóe mắt trong niềm tự hào với quê hương miền Trung của team Vũ Mạnh Cường.

Phần thi thứ nhất khép lại với văn hóa miền Nam của đội HLV Phong Linh và Tuyền Tăng. Không đi khắp vùng miền như hai đội trước, đội HLV Phong Linh và Tuyền Tăng đã chọn dừng chân tại một thành phố – là nơi giao thoa văn hóa của mọi miền đất nước – đó chính là Tp. Hồ Chí Minh. Từng món ăn đặc sắc của Tp. Hồ Chí Minh được các bạn trẻ lần lượt giới thiệu trên sân khấu của Én sinh viên 2019 không khỏi khiến khán giả lẫn Ban giám khảo phải nuốt nước miếng liên tục. Sự trẻ trung đúng với lứa tuổi cũng là một dấu ấn đặc biệt của 6 thí sinh này.

Team Phong Linh – Tuyền Tăng làm cả hội trường đứng ngồi không yên với những món ăn hấp dẫn của Tp. Hồ Chí Minh – đại diện văn hóa miền Nam.

Kết thúc phần thi thứ nhất với chiến thắng thuộc về đội HLV Vũ Mạnh Cường, anh được chọn 3 thí sinh vào Top 8, hai đội còn lại mỗi đội được chọn 2 thí sinh. Trước đó, nhờ những sự thể hiện xuất sắc ở các thử thách đồng hành trước thềm Chung kết, thí sinh có số điểm cao nhất – Bích Trăm thuộc đội HLV Hoàng Vũ đã là thí sinh đầu tiên bước vào Top 8, 7 thí sinh còn lại bao gồm: Cẩm Tú (team Hoàng Vũ), Thanh Thùy (team Hoàng Vũ), Châu Khang (team Vũ Mạnh Cường), Ngọc Huy (team Vũ Mạnh Cường), Thúy Hằng (team Vũ Mạnh Cường), Ái Tiên (team Phong Linh – Tuyền Tăng) và Thiên Phúc (team Phong Linh – Tuyền Tăng).

Top 8 thí sinh: Thanh Thùy, Bích Trăm, Cẩm Tú, Ái Tiên, Thiên Phúc, Châu Khang, Thúy Hằng và Ngọc Huy.

Bước sang phần thi thứ 2, 8 cánh én sẽ bốc thăm và thi với chủ đề: Ca dao – Tục ngữ trong thời gian 2 phút. Điều làm khán giả không khỏi bất ngờ đó chính là tư duy hết sức mới lạ của cả 8 thí sinh. Không bó hẹp bản thân vào một khuôn mẫu đã định sẵn, mỗi thí sinh đều cho khán giả và BGK một cái nhìn mới mẻ hơn về ý nghĩa của các câu ca dao tục ngữ vốn đã rất quen thuộc. Qua đó thể hiện bản lĩnh, sự nhanh trí, thông minh và hiện đại của những người làm nghề dẫn chương trình thời 4.0. Kết quả, thí sinh Cẩm Tú (team Hoàng Vũ) là thí sinh đầu tiên của Top 4 được Ban giám khảo lựa chọn. Sau đó, lần lượt HLV Hoàng Vũ chọn Bích Trăm, HLV Vũ Mạnh Cường chọn Châu Khang, HLV Phong Linh – Tuyền Tăng chọn Ái Tiên là những cái tên đại diện đội mình chinh chiến ở vòng thi cuối cùng. Có thể nói, kết quả Top 4 không quá bất ngờ vì đây đều là những thí sinh đã có phần thể hiện tốt trong phần thi vừa rồi.

Bích Trăm, Cẩm Tú, Ái Tiên và Châu Khang là 4 cái tên xuất sắc nhất tranh tài ở phần thi cuối cùng.

Phần thi cuối cùng và cũng gay cấn nhất, 4 thi sinh sẽ bốc thăm và nói về một món đồ vật đã được BTC chuẩn bị sẵn trong thời gian 2 phút kèm theo hashtag cũng chính là thông điệp của cuộc thi: #bewhatyouwannabe (Be what you wanna be). Lúc này, cả 4 cánh én tài năng lại một lần nữa làm đau đầu 3 vị giám khảo vì bài thi nào cũng được triển khai ý tứ, câu từ tốt, có thông điệp rõ ràng và đẩy cảm xúc chạm tới trái tim của người nghe. Ái Tiên và Cẩm Tú ngay lập tức được Ban giám khảo chọn cho vị trí Quý quân. Tuy nhiên, giữa Châu Khang và Bích Trăm ai sẽ là Quán Quân thực sự là một bài toán khó với 3 vị giám khảo vì điểm số của cả hai đều bằng nhau.

Ái Tiên (HLV Phong Linh – Tuyền Tăng) và Cẩm Tú (HLV Hoàng Vũ) là 2 Quý quân của cuộc thi.

Để một lần nữa nhìn lại tài năng của 2 thí sinh này, và cũng để có kết quả công tâm hơn, Ban giám khảo đã quyết định ra thêm một phần thi phụ. Trả lời câu hỏi: “Nếu bạn là Quán quân Én sinh viên 2019 bạn sẽ có cảm xúc gì? Suy nghĩ gì?”, Ban giám khảo sẽ ngắt lời bất chợt, lấy từ cuối cùng của bạn nói trước là chủ đề cho bạn nói sau. Và quả thật, đây là trận chiến vô cùng gay cấn và quyết liệt. Cả hai thí sinh đều ngang tài ngang sức khi cho mọi người thấy tinh thần chiến binh, khả năng ứng biến tốt, sự hoạt ngôn, biết cách tạo cảm xúc và có bản lĩnh sân khấu vững vàng. Có thể nói, mặc dù là phần thi phụ để chọn ra Quán quân, nhưng có vẻ như 3 vị giám khảo lại càng khó để lựa chọn hơn.

Châu Khang và Bích Trăm khiến cả hội trường phải nín thở vì hồi hộp bởi phần thi đấu quyết liệt.

Và niềm vui cũng đã vỡ òa với thí sinh Dương Thị Bích Trăm đến từ team HLV Hoàng Vũ khi đã xuất sắc chinh phục Ban giám khảo và tất cả khán giả bước lên ngôi vị cao nhất: Quán quân Én sinh viên lần 3 năm 2019! Chiến thắng của Bích Trăm được đánh giá là vô cùng thuyết phục và xứng đáng vì đã rất nỗ lực, rất quyết tâm chiến đấu đến cùng với tinh thần cao nhất. Được biết đây cũng là lần thứ 2, học trò của HLV Hoàng Vũ trở thành Quán quân Én sinh viên, trước đó là Hải Linh của Én sinh viên 2018.

Thí sinh Dương Thị Bích Trăm (HLV Hoàng Vũ): Quán quân Én sinh viên mùa 3 – năm 2019.

Kết quả này cũng đồng nghĩa thí sinh Châu Khang – học trò HLV Vũ Mạnh Cường trở thành Á Quân Én sinh viên mùa 3.

Ngôi vị Á quân đã thuộc về thí sinh Châu Khang đến từ đội HLV Vũ Mạnh Cường.

Cuộc thi Én sinh viên mùa 3 – năm 2019 khép lại cũng chính là khi cánh cửa phía trước đã mở ra với các bạn thí sinh. Thời gian tới sẽ còn rất nhiều chặng đường gian nan hơn, nhưng cuộc thi Én sinh viên sẽ mãi là bệ phóng, là nơi chắp cánh tài năng MC cho các bạn trẻ và là một phần ký ức đẹp trong thanh xuân của mỗi người.

KẾT QUẢ CHUNG CUỘC:

Giải Quán quân: Dương Thị Bích Trăm – SBD 177 – Đại học Sài Gòn

Giải Á quân: Nguyễn Châu Khang – SBD 390 – Đại học Kinh tế – Tài chính

Giải Quý quân: Thái Thị Cẩm Tú – SBD 060 – Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn – ĐHQG TP. HCM; Nguyễn Thị Ái Tiên – SBD 232 – Đại học Nông lâm TP. HCM

Giải MC Ấn tượng: Thái Thị Cẩm Tú – SBD 060 – Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn – ĐHQG TP. HCM

Giải MC Triển vọng: Nguyễn Huỳnh Thiên Phúc – 036 – Đại học Văn Lang

Giải MC có giọng nói truyền cảm: Nguyễn Châu Khang – SBD 390 – Đại học Kinh tế – Tài chính

Giải thưởng Truyền thông: Lê Hoài Phú – SBD 278 – Đại học Công nghiệp TP. HCM

Giải Trường có số lượng thí sinh dự thi nhiều nhất: Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn – ĐHQG TP.HCM

Ngọc Mai.

1 thought on “Quán quân “Én Sinh Viên” mùa 3 chính thức gọi tên Bích Trăm – team HLV Hoàng Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.