Messi lên nhận giải The Best và được tiết lộ đã bỏ phiếu bầu cho Ronaldo

Lionel Messi vừa đoạt giải The Best của FIFA sau khi nhận số phiếu bầu cao nhất từ fan, các nhà báo đại diện và đội trưởng lẫn HLV trưởng của các đội tuyển quốc gia. Sau lễ trao giải, FIFA cũng đã công bố rõ ràng kết quả phiếu bầu, bao gồm ai đã bầu cho ai.

Messi đoạt giải The Best: Bầu cho Ronaldo, CR7 vì sao không dự? - 1

Lionel Messi bỏ phiếu cho Mane, Ronaldo và De Jong

Các cầu thủ không được tự bầu cho mình nhưng họ có thể bỏ phiếu cho bất cứ ai khác. Do đó mà Messi đã bầu cho Sadio Mane, Cristiano Ronaldo và Frenkie De Jong. Mane nhận lá phiếu 5 điểm (cho người được cử tri coi là xứng đáng nhất) trong khi Ronaldo nhận lá phiếu thứ hai và De Jong thứ 3.

Không chỉ Messi, Eden Hazard cũng bầu cho Mane bên cạnh Virgil Van Dijk và chính Messi. Sergio Ramos chọn Hazard, Ronaldo và Salah, còn Van Dijk chọn Messi, Salah và Mane. Dani Alves bầu cho Messi, Mane và Van Dijk, Manuel Neuer điền tên của Van Dijk, Mane và Hazard, và Luka Modric lần lượt chọn Ronaldo, Hazard và Messi.

Còn riêng cá nhân Ronaldo, anh bỏ phiếu cho 3 cầu thủ gần như không phải ứng viên cạnh tranh giải thưởng, với lần lượt các lá phiếu là cho De Ligt, De Jong và Mbappe. Không những vậy Ronaldo còn không dự lễ trao giải: mặc dù lễ được tổ chức ở Milan và Ronaldo thì ở Turin cách có vài giờ, không những thế anh sẽ không đá trận gặp Brescia đêm nay do bị đau nhẹ, nhưng CR7 vẫn ở nhà. Trong khi đó Van Dijk dù không đoạt giải vẫn đến dự.

Messi đoạt giải The Best: Bầu cho Ronaldo, CR7 vì sao không dự? - 2

Buổi lễ diễn ra ở Milan còn Ronaldo thì thảnh thơi ở nhà tại Turin

Việc Ronaldo thảnh thơi ở nhà đọc sách và tải ảnh lên Instagram, lẫn không bầu cho Messi, đã khiến nhiều người chê cười anh, ngay trong bức ảnh CR7 tải lên lẫn ở các trang báo điện tử. Ngay cả trên tờ AS, tờ thể thao ở Madrid với lượng lớn fan Ronaldo, cũng có không ít bình luận cho rằng Ronaldo hiếu thắng là điều dễ hiểu, nhưng cay cú với thành công của người khác là kém sự thanh cao.

Ở lễ trao giải UEFA cho mùa 2018/19, Ronaldo cùng Messi và Van Dijk được đề cử cho giải Nam cầu thủ xuất sắc nhất năm và đã đến dự đầy đủ trước khi Van Dijk được xướng tên là người chiến thắng. Trên thực tế kết quả trao giải hôm đó là một bí mật tới phút chót bởi ban tổ chức thực hiện việc bỏ phiếu điện tử ngay trong buổi lễ, còn những lần trao giải mà biết trước là mình không thắng, Ronaldo đều ở nhà không dự mà điển hình là buổi lễ UEFA năm 2018 khi Luka Modric đoạt giải.

Năm ngoái Messi và Ronaldo đều đã không dự lễ trao giải FIFA The Best 2018 mà Modric giành giải. Tuy nhiên Messi được cho là có việc cá nhân trước ngày lễ và dù sao anh cũng không được đề cử (bên cạnh đó Messi đã bầu cho Modric), trong khi Ronaldo vướng lịch thi đấu giữa tuần cho Juventus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.