Vụ cháy Cung Việt Xô, NS Nguyễn Quang xót xa: Có người nói, mất mấy chục triệu làm gì mà ghê, có gì mà phải chia sẻ

Sáng ngày 28/9, Cung Việt Xô bất ngờ bốc cháy, thiêu rụi toàn bộ sân khấu liveshow của ca sĩ Quang Hà. Vụ cháy không chỉ khiến chương trình của nam ca sĩ “Ngỡ” phải hủy mà rất nhiều nghệ sĩ, nhạc công, vũ công bị mất tài sản.

Trên mạng xã hội nhiều nhạc công xót xa khi “công cụ” kiếm tiền không còn. Thậm chí có người đã phải thốt lên rằng: “Anh em mình bình thản lắm, hoặc là đau quá mà chẳng biết nói gì nữa. Phải làm lại từ khung tuổi 40″.

Vụ cháy Cung Việt Xô, NS Nguyễn Quang xót xa: Có người nói, mất mấy chục triệu làm gì mà ghê, có gì mà phải chia sẻ - Ảnh 1.

Là tổng đạo diễn của chương trình, nhạc sĩ Nguyễn Quang cũng chia sẻ những tổn hại với các nhạc công trên trang cá nhân.

Tuy nhiên phản ứng của một số cư dân mạng khiến ông thấy buồn lòng. Trong dịp gặp mới đây, trao đổi với nhạc sĩ Nguyễn Quang về sự việc này ông xót xa nói:

Trên Facebook tôi có người nói rằng, mất mấy chục triệu làm gì mà ghê, có gì mà phải chia sẻ. Nhưng họ không hiểu, tất nhiên là có những người mất mát to hơn chúng tôi nhưng mỗi hoàn cảnh nó lại khác nhau.

Đối với nhiều người 70 – 80 triệu không là cái gì cả nhưng với một số nhạc công họ phải dành dụm cả đời để có được một cây đàn vừa ý. Với họ đó là thanh bảo kiếm và chỉ khi nào có sự kiện quan trọng thì mới mang nó đi.

Tôi nghĩ rằng, phải rất lâu nữa những người nhạc công đó mới có thể mua lại được vì cát-xê của họ không giống như ca sĩ nổi tiếng.

Nếu mọi người để ý thì sau mỗi show diễn khi ca sĩ chính được khán giả vây quanh, tặng hoa thì những nhạc công lại lặng lẽ đứng phía sau lau chùi tất cả rồi mang về nhà hoặc khách sạn cất.

Có những lần diễn khuya vừa đói vừa mệt nhưng họ vẫn không từ bỏ thói quen đó họ sợ mang ra chỗ ăn nhạc cụ bị dơ. Với họ cây đàn như người tình vậy để kiếm được một cái ưng ý vừa tay vừa thân người họ phải tìm tòi, lựa chọn rất tỉ mỉ”.

Vụ cháy Cung Việt Xô, NS Nguyễn Quang xót xa: Có người nói, mất mấy chục triệu làm gì mà ghê, có gì mà phải chia sẻ - Ảnh 3.

Mặc dù buồn bã trước sự cố không may nhưng nhạc sĩ Nguyễn Quang tiết lộ tinh thần của các nhạc công vẫn rất “máu”. Họ sẵn sàng sử dụng nhạc cụ đi mượn để chơi hết mình trong liveshow của Quang Hà vào đêm 1/10 tới:

“Mặc dù mất mát vậy nhưng các anh em vẫn rất là “máu”. Tôi bảo sẽ mượn đàn cho các bạn diễn và tất cả từ người hậu đài các em phụ tá, nhạc công đều ủng hộ gần như 100%.

Ngoài ra, tôi thấy trong cái rủi cũng có cái may. Mất mát về vật chất là rất lớn nhưng không có một vết thương nào cho bất cứ con người nào đó là điều may mắn. 

Hôm qua, tôi tưởng tượng nếu chẳng may mình ngồi ở đấy với anh em rồi sự cố xảy ra với bất cứ ai thì mình sẽ ám ảnh suốt đời. Đó là sự thật”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.