Ấm tình trung thu đến với trẻ em vùng cao Lâm Đồng

Rời xa sự nhộn nhịp nơi thành thị, đến vùng cao với đồi núi se lạnh, những món quà tuy đơn giản, nhưng đem đến không khí rộn ràng, ấm áp cho trẻ em tại Di Linh – Lâm Đồng.

MC Như Quỳnh Angel hóa thân thành chị Hằng, ca sĩ Thảo Nghi hóa thân thỏ Ngọc khuấy động không khí nơi đây.

Di Linh là một huyện thuộc tỉnh Lâm Đồng, nằm trên cao nguyên Di Linh, ở độ cao 1.000 m so với mặt nước biển. Tên Di Linh bắt nguồn từ Djiring, theo nhiều người, đây là tên của vị chủ làng có công thành lập ra buôn này. Di Linh là vùng đất Bazan màu mỡ, có tổng diện tích tự nhiên hơn 1614,63 km²; trong đó, có 47.000 ha đất nông nghiệp. Di Linh có tiểu vùng thời tiết, khí hậu rất thích hợp đối với các loại cây công nghiệp mà đặc biệt là cây cà phê. Dân số Di Linh tại thời điểm tháng 3 năm 2009 là 160.830 người.

Dân tộc Cơ Ho chiếm đại đa số nơi đây, cuộc sống nơi đây với nông nghiệp là nguồn thu nhập chính. Mặt bằng dân trí chưa cao, đời sống còn thiếu thốn, có những hộ dân chưa có điện để sử dụng. Trẻ em nơi đây do hoàn cảnh nên đa số không được đến trường, mà phải ở nhà phụ giúp gia đình khi tuổi còn rất nhỏ.

Trong dịp này các nghệ sĩ đã tổ chức đêm văn nghệ và phát quà cho các trẻ em người dân tộc nơi đây.

Trong chuyến đi này với sự góp mặt của MC Như Quỳnh Angel cùng ca sĩ Thảo Nghi đã hóa thân thành chị Hằng và thỏ Ngọc cùng các anh chị em nghệ sĩ phát quà cho các bé thiếu nhi người dân tộc nơi đây, ca hát rước đèn dưới trăng. Chị N.H phụ huynh của một trong số các bé tham gia đêm hội trăng rằm mong muốn năm sau các bé sẽ lại được đón không khí trung thu ấm áp như thế này một lần nữa. Đây là động lực thúc đẩy nhóm nghệ sĩ tiếp tục thực hiện những chương trình đầy ý nghĩa nhằm san sẻ yêu thương cho những hoàn cảnh chưa trọn vẹn.

G.C.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.