Huấn luyện viên The TVFace: “chúng tôi không đối đầu”

Một phiên bản hoàn toàn mới trong mùa thứ 2 lên sóng: không đối đầu và không tạo dựng “tình huống cãi vã” của các huấn luyện, chú trọng vào tính chuyên môn của nghề MC, tạo sự minh bạch và chỉn chu trong suốt hành trình… Đó là những gì mà nhà sản xuất Apex Multimedia đã chính thức công bố về show truyền hình thực tế quy mô nhất trong năm năm dành cho nghề MC. 3 gương mặt huấn luyện viên của mùa này cũng là những gương mặt lần đầu ngồi “ghế nóng” đã có những chia sẻ.

Bà Lê Quỳnh Thư – Giám đốc Apex Multimedia khẳng định: “Mục đích chính của truyền hình thực tế vẫn là làm thay đổi cuộc sống và quan điểm nghề nghiệp của người trẻ tham gia chương trình, với nghề nói (MC) thì yếu tố này sẽ được đặt lên hàng đầu nhưng không vì lẽ đó mà chương trình cố chạy theo thị hiếu bằng scandal hay các yếu tố “câu view” phản cảm.”

Với định hướng này, Apex Multimedia cùng đội ngũ biên tập viên HTV đã định hình mùa giải thứ 2 bằng việc đầu tư tối đa cho một đội hình “The TVFACE – Gương mặt truyền hình” gồm 10 thí sinh. Suốt quá trình sinh hoạt, học tập tại “ngôi nhà chung”, 10 gương mặt này sẽ được thu hưởng những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm từ 3 huấn luyện viên và những chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực xây dựng và phát triển hình ảnh. 3 gương mặt đang được chú ý và gây không ít tò mò trước mùa giải vốn cũng không xa lạ với khán giả truyền hình: Nguyên Khang nắm trong tay hàng chục show truyền hình lớn nhỏ, Thảo Nhi gần 10 năm làm việc trong ngành thời trang và showbiz Việt, Tấn Tài vốn là nhà báo kỳ cựu trong lĩnh vực thời sự truyền hình… Bộ 3 “quyền lực” này đã tạo nền tảng và sức hút cực mạnh cho chương trình.

Nguyên Khang trong vai trò huấn luyện viên của The TVFACE 2018, ngay lập tức đã tạo nên sức hấp dẫn với các thí sinh bởi tên tuổi, phong cách mà anh đã định hình. Hành trình của Nguyên Khang cũng là câu chuyện truyền cảm hứng trên “ghế nóng” với xuất thân là một chàng kỹ sư Bách Khoa, lại không có nhiều thế mạnh về giọng nói. Trước mỗi sự chia tay của bất kỳ “Gương mặt thí sinh” nào tại chương trình năm nay, Nguyên Khang đều chia sẻ: “Bạn đừng xem đó là thất bại, mà hãy xem đó những những bài học. Tôi từng dừng lại ở top 12 của một cuộc thi, nhưng 3 năm sau đã trở thành quán quân một cuộc thi khác. Trong 3 năm đó tôi đã nỗ lực rất nhiều để hoàn thiện bản thân”.

Trên ghế nóng năm nay, Thảo Nhi đã từng rơi nước mắt khi nhớ về những ngày đầu đặt chân vào nghề MC. Nỗ lực để phá bỏ định kiến “bình hoa di động” là một hành trình dài của người mẫu ấn tượng này. Vào vị trí huấn luyện viên, tất nhiên Thảo Nhi hiểu rõ thế mạnh của mình khi đã có gần chục năm “lăn lộn” trong làng mẫu. Thảo Nhi khẳng định: “Ghế nóng năm nay đã có những người giỏi về chuyên môn là anh Nguyên Khang và Tấn Tài. Nhưng bên cạnh kinh nghiệm 5 năm làm MC truyền hình, Nhi vẫn sẽ chú trọng và việc xây dựng hình ảnh bằng kỹ năng diễn xuất trước ống kính, lựa chọn trang phục, trang điểm… Đó là những kỹ năng rất cần thiết cho những gương mặt truyền hình hiện nay“.

Nhà báo – MC Tấn Tài dù không là gương mặt đình đám nhưng anh vẫn được xem là “linh hồn” của chương trình bởi anh là người sáng tạo format và trực tiếp sản xuất chương trình qua hai mùa. “Sức hút từ nghề MC, từ các huấn luyện viên của mùa giải năm nay thôi chưa đủ, chính sức hút của “Gương mặt truyền hình” nằm ở sự chỉn chu trong công tác tổ chức, tính chuyên nghiệp trong xây dựng nội dung và minh bạch trong sản xuất đã khiến lượng hồ sơ đăng ký tham gia chương trình năm nay đạt kỷ lục“, nhà đồng sản xuất chương trình chia sẻ.

Hiện tại, 10 gương mặt truyền hình 2018 đã hoàn tất 50% khối lượng đào tạo và các hợp phần ghi hình thử thách. Chương trình này sẽ lên sóng từ 4/10/2018 khung giờ vàng kênh HTV9, 21h10 thứ năm hàng tuần. Phía nhà sản xuất, các huấn luyện viên đều kỳ vọng chương trình không chỉ mang đến cho khán giả yêu mến MC truyền hình một góc nhìn mới về nghề truyền hình, mà đây còn là nơi đào tạo và phát triển hình ảnh chuyên nghiệp cho những ai đam mê nghề dẫn chương trình.

Ngọc Mai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.