Thí sinh Israel đăng quang cuộc thi hát châu Âu

Cô Netta Barzilai, 25 tuổi, đến từ Israel, hạnh phúc khi đánh bại nhiều thí sinh khác để chiến thắng cuộc thi ca khúc truyền hình châu Âu (Eurovision Song Contest) 2018.

Đêm chung kết diễn ra tối 12-5 ở Lisbon – Bồ Đào Nha, cuộc thi thu hút trên 200 triệu lượng người xem khắp thế giới. Netta Barzilai là người thứ 4 đến từ Israel chiến thắng cuộc thi này từ trước đến nay và cũng lần thứ 4 giúp Israel đăng cai tổ chức sự kiện này năm sau.

“Tôi vô cùng hạnh phúc, cảm ơn các bạn chấp nhận sự khác biệt của chúng ta. Tôi cảm ơn các bạn đã tôn vinh sự đa dạng!” – Netta Barzilai chia sẻ.

Thí sinh Israel đăng quang cuộc thi hát châu Âu - Ảnh 1.

Cô Netta Barzilai, 25 tuổi, hạnh phúc khi thắng giải

Cô gái này chiến thắng nhờ ca khúc “I’m not your toy”, tôn vinh nữ quyền, ủng hộ trào lưu “#MeToo” chống lại nạn quấy rối tình dục. Ca khúc giúp Netta Barzilai được 529 điểm và dẫn đầu cuộc thi.

Thí sinh đoạt giải nhì là Eleni Foureira đến từ Cyprus với ca khúc “Fuego” và giải ba thuộc Cesar Sampson đến từ Áo với bài “Nobody but you”.

Thí sinh Israel đăng quang cuộc thi hát châu Âu - Ảnh 2.

Cô chiến thắng nhờ ca khúc tôn vinh nữ quyền

Trong đêm chung kết, một sự cố bất ngờ đến với thí sinh người Anh SuRie. Cô đang biểu diễn thì một khán giả bất ngờ chạy lên, cướp micro khiến SuRie kinh ngạc. Cảnh sát lập tức bắt kẻ quấy rối và ban tổ chức cũng nhanh chóng xử lý sự cố.

Sau đó, ban tổ chức xin lỗi và thông tin SuRie vẫn ổn. Cô được trao cơ hội trình diễn lại phần thi nhưng đã từ chối.

Eurovision là cuộc thi hát ra đời từ năm 1956, được tổ chức thường niên giữa các nước thuộc Liên hiệp Phát sóng châu Âu (European Broadcasting Union). Nhiều ca sĩ đã thành danh sau khi chiến thắng cuộc thi này.

(Theo Reuters)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.