VƯỢT QUA “CHUYẾN TÀU SINH TỬ”, “HẠ CÁNH KHẨN CẤP” LỌT TOP 3 PHIM ĐIỆN ẢNH HÀN CÓ DOANH THU CAO NHẤT MỌI THỜI ĐẠI TẠI VIỆT NAM

Hơn hai tuần sau khi chính thức khởi chiếu, bom tấn chủ đề thảm họa – dịch bệnh đến từ Hàn Quốc Emergency Declaration (tựa Việt: Hạ cánh khẩn cấp) vẫn vững vàng tại vị trí số 1 phòng vé Việt. Tác phẩm của đạo diễn Han Jae-rim là một trong những phim Hàn gây hiệu ứng mạnh mẽ nhất tại phòng vé Việt trong một vài năm trở lại đây và gặt hái những thành công ấn tượng về mặt doanh thu.

Tính đến hết ngày 24/8, “Hạ cánh khẩn cấp” đã thu về trên 42 tỷ đồng, chính thức vượt qua Train to Busan (tựa Việt: Chuyến tàu sinh tử) để lọt vào top 3 phim điện ảnh Hàn Quốc có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Việt Nam. Đây là kết quả có thể dự đoán trước của phim, bởi ngay sau ba ngày khởi chiếu đầu tiên, phim đã trở thành phim điện ảnh Hàn có doanh thu khởi chiếu (không tính sneakshow) cao nhất mọi thời đại tại Việt Nam. Chỉ vài ngày sau đó, bom tấn có sự góp mặt của Song Kang-ho, Lee Byung-hun và Jeon Do-yeon cũng vượt qua My Girl (tựa Việt: Điều ước cuối của tù nhân 2037) để giành ngôi vương “phim Hàn có doanh thu cao nhất tại Việt Nam năm 2022”.

Ngay từ trước khi ra mắt, “Hạ cánh khẩn cấp” đã gây cơn sốt lớn khi được ví von là “Chuyến tàu sinh tử phiên bản trên không”. Phim quy tụ dàn sao đình đám bậc nhất điện ảnh Hàn Quốc Song Kang-ho, Lee Byung-hun, Jeon Do-yeon, Kim Nam-gil và Yim Si-wan. Bom tấn về đề tài thảm họa hàng không đầu tiên của Hàn Quốc được coi là một trong bốn tác phẩm trọng điểm của màn ảnh rộng xứ kim chi mùa hè năm nay.

Sau khi ra mắt, “Hạ cánh khẩn cấp” gây ấn tượng khi không đi quá sâu vào các tình tiết ghê rợn, máu me liên quan đến thảm họa. Thay vào đó, phim đi sâu khai thác tâm lý của các tuyến nhân vật khác nhau, từ đó tôn vinh tình cảm gia đình, tình người, khắc họa sâu sắc tính nhân văn trong hoàn cảnh éo le, khắc nghiệt. Những thông điệp ý nghĩa đã chạm tới trái tim của khán giả, khiến họ đồng cảm sâu sắc, nhất là sau hai năm đương đầu với đại dịch COVID-19.

Bên cạnh Việt Nam, “Hạ cánh khẩn cấp” cũng thu được kết quả tốt tại nước ngoài như Malaysia, Philippines hay Thái Lan. Từ trước khi chính thức ra rạp tại Hàn Quốc, phim đã được 169 quốc gia mua bản quyền. Phim đã ra mắt tại các thị trường lớn như Bắc Mỹ hay Australia, đem điện ảnh Hàn Quốc đến gần hơn với khán giả toàn cầu.

EMERGENCY DECLARATION – tựa Việt: HẠ CÁNH KHẨN CẤP – đang chiếu tại rạp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.