NSƯT HỒNG VÂN NGỌT NGÀO NGÂM THƠ BẰNG GIỌNG HUẾ LÀM THỔN THỨC TRÁI TIM KHÁN GIẢ

NSƯT Hồng Vân ngọt ngào ngâm thơ bằng giọng Huế làm thổn thức trái tim khán giả. 

Có thể nói, dù phát sóng đến mùa thứ tư Ký Ức Vui Vẻ vẫn nhận được sự chào đón và ủng hộ của khán giả bởi cái chất riêng, nội dung độc đáo, sự đầu tư chỉn chu và tỉ mỉ của cả một tập thể ê-kíp  – những người nỗ lực làm nghề vì đam mê và tình yêu dành cho khán giả. Những nghệ sĩ gạo cội, những cái tên “cây đa cây đề” trong nghệ thuật, những nhân vật ấn tượng lần lượt trở thành khách mời đặc biệt của Ký Ức Vui Vẻ mà hiếm có chương trình nào làm được. Mỗi tập phát sóng, Ký Ức Vui Vẻ lại đưa khán giả chu du đến những khung trời xưa cũ, tìm về khoảng thời gian bị bỏ quên. Trong tập 4 sắp phát sóng này, “con đường thời gian” đưa NSƯT Hồng Vân một lần nữa đến gần hơn với trái tim khán giả.

NSƯT Hồng Vân là nữ danh ca theo đuổi dòng nhạc dân ca, bà là một trong những ca sĩ nổi tiếng nhất của nhóm nhạc Tam ca Đông Dương thuộc những năm trước 1975. Xuất thân từ xứ Huế trong một gia đình dòng dõi hoàng tộc với niềm đam mê ca hát, ngâm thơ; NSƯT Hồng Vân dần trở thành nữ ca sĩ được khán giả yêu thích và mến mộ. Ở độ tuổi U80, bà vẫn đi hát và giảng dạy để thỏa lòng đam mê với nghệ thuật. Xuất hiện tại Ký Ức Vui Vẻ mùa 4 tập 4, bà mang giọng hát đầy đặn, truyền cảm và ngọt ngào đến với khán giả qua ca khúc “Tiếng Sông Hương”. Trường quay “nhuộm tím” màu mộng mơ, lãng mạn, thắm đượm chất Huế theo từng tiếng ngân vang, đoạn nhạc luyến láy rặc tiếng Huế của nữ danh ca. Sự xuất hiện của nhà báo âm nhạc Minh Đức trên sân khấu song ca cùng nữ nghệ sĩ cũng tạo ấn tượng và thu hút với khán giả.

Kể về những kỷ niệm thời đi hát, nữ ca sĩ 4x cho biết: “Vân đi với Đoàn ca nhạc nhẹ Tháng 8 qua Liên Xô biểu diễn, có Giáo sư Trần Văn Khê từ bên Pháp qua, đêm đó nhiều người vô cùng xúc động không nói làm sao cho hết. Trong ký ức của Vân dày kín những buổi biểu diễn, những sân khấu, những phòng trà, những người bạn, những ánh mắt nụ cười của mọi người”. Không chỉ ca hát, NSƯT Hồng Vân còn lấn sân sang lĩnh vực diễn xuất khi diễn rất tròn vai bà Từ Cung – vị Hoàng Thái hậu cuối cùng của Việt Nam trong bộ phim Ngọn Nến Hoàng Cung kể về cuộc đời của Vua Bảo Đại. Từ thần thái uy nghi, dung mạo tương đồng đến chất giọng Huế xưa rặc vốn có đã giúp bà trở thành vị hoàng thái hậu quyền uy bậc nhất màn ảnh Việt.

Chiều lòng “fan hâm mộ” NSƯT Chiều Xuân, nữ danh ca cũng ngâm một đoạn thơ bằng chất giọng Huế nhẹ nhàng, trầm bổng, ngọt ngào “như sương như khói” của nữ nghệ sĩ khiến cho những câu thơ như một khúc tự tình, làm cho cả trường quay dâng trào cảm xúc và vỗ tay không ngớt.

Tiếp nối chương trình, những câu chuyện gì sẽ được kể, những ký ức nào được khơi gợi, tất cả sẽ có trong Ký Ức Vui Vẻ tập 4 phát sóng lúc 21g15 tối thứ 7 ngày 27/8/2022 trên kênh VTV3 và YouTube Dong Tay Promotion. Mời Quý khán giả đón xem!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.