Firestarter – Người Khởi Lửa: bản chuyển thể “cực cháy” từ tiểu thuyết của Stephen King

Tác phẩm điện ảnh tiếp theo khai thác thế giới kinh dị của nhà văn Stephen King – Người Khởi Lửa (tựa gốc: Firestarter) đã chính thức ra mắt. Nối tiếp sự bùng nổ từ bản phim đầu tiên năm 1984, Người Khởi Lửa lần này thổi bùng ngọn lửa của khát vọng, tình yêu và chính nghĩa thông qua đôi mắt ngây thơ, trực diện của một đứa trẻ mang trong mình sức mạnh tiềm tàng đáng sợ.

Thế giới dị nhân muôn màu của riêng Stephen King

Người Khởi Lửa mang đến cho khán giả một thế giới viễn tưởng vô cùng đặc sắc, vừa quen thuộc cũng vừa mới lạ. Trong thế giới ấy, những dị nhân luôn cố gắng sống như người bình thường, song bản thân họ cũng từng là người bình thường. Gia đình Andy – Vicky – Charlie đều trải qua sự đấu tranh tinh thần giữa giấu đi sức mạnh hay sống chung với nó, đặc biệt khi tất cả lâm vào tình huống nguy hiểm.

Dự án phim mới nhất được chuyển thể từ tiểu thuyết Stephen King không ngại đi sâu vào diễn biến tâm lý của các nhân vật dị biệt chứ không chỉ thể hiện những mặt “đao to búa lớn” về sức mạnh. Vẫn giống như IT hay CarrieNgười Khởi Lửa ẩn chứa những thông điệp sâu cay về cuộc sống như tình thân, cách kiểm soát và tôn trọng bản thân trong những khoảnh khắc áp lực nhất.

Tình cha con nổi bật mạnh mẽ

Điểm nhấn lớn nhất, ý nghĩa nhất ở phần nội dung của Người Khởi Lửa chính là mối quan hệ của Andy và Charlie. Lần đầu đóng phim kinh dị, Zac Efron đã thành công lột tả được áp lực vô hình của một người cha, một trụ cột dốc hết sức để ngăn con mình không rơi vào bể khổ như bản thân năm xưa.

Từ thái độ nhún nhường trước việc sử dụng năng lực của mình, Andy đã đặt bản năng người bố lên đầu khi thấy con gái gặp nguy hiểm. Ngược lại, Charlie cũng thể hiện tốt một hình tượng “đứa trẻ dị nhân” nguy hiểm, non nớt nhưng dễ tổn thương. Ryan Kiera Armstrong đã mang đến một phiên bản Charlie trưởng thành, điềm tĩnh hơn Drew Baltimore năm xưa, song vẫn có chất riêng đáng khen ngợi.

Film Clip_Control Safe: https://youtu.be/Anbi7uVV_sE

Sự thay đổi bất ngờ, bùng nổ hơn so với bản phim 1984

Đây là dự án Người Khởi Lửa thứ 2 được làm phim sau phiên bản năm 1984, và thực chất có nhiều điểm khác biệt khá thú vị từ nhà Blumhouse.

Không còn đan xen hiện tại và quá khứ như năm xưa, Người Khởi Lửa 2022 lựa chọn cách kể chuyện xuôi, nương theo dòng thời gian chính một cách dễ dàng, thẳng thắn. Điều này giúp khán giả theo dõi một cách dễ dàng, thậm chí có phần mạch lạc hơn. Chưa dừng lại ở đó, các nhân vật cũng có cách tiếp cận khá mới và khác biệt, nhất là phản diện Rainbird.

Ngoài ra, những cảnh truy đuổi, giật gân trong Người Khởi Lửa 2022 cũng được xây dựng bạo liệt, ghê rợn và bùng nổ hơn gấp bội, rất đúng phong cách trước giờ của nhà Blum. Phần cốt truyện có thể đơn giản, không quá khó đoán nhưng chắc chắn, những tình tiết đáng sợ sẽ khiến khán giả phải đứng ngồi không yên.

Nhìn chung, đúng với đánh giá mới nhất từ chuyên trang Collider, Người Khởi Lửa 2022 là một phiên bản chuyển thể khá ổn so với bộ phim năm 1984, ghi điểm ở diễn xuất và cách tái thiết thế giới dị biệt đúng chất Stephen King trên màn ảnh.

NGƯỜI KHỞI LỬA (tựa gốc: FIRESTARTER) khởi chiếu từ 13.05.2022.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *