Tiêm filler tại cơ sở không được cấp phép và những hệ lụy khó lường

 

 “Tiêm filler tại các spa giá rẻ lại đẹp nhanh”, vô vàn quảng cáo trên mạng xã hội bủa vây khiến chị em mê mẩn. Tuy nhiên đằng sau đó là những sự thật kinh hãi.

Filler – phương pháp làm đẹp nhanh, an toàn nếu chọn đúng chỗ

Chất làm đầy filler được sử dụng phổ biến trong làm đẹp trên toàn thế giới. Filler được cấu tạo từ acid hyaluronic như một chất tự nhiên tồn tại trong cơ thể. Biến chứng do filler gây ra rất hiếm vì Hyaluronic Acid là một chất với hạt phân tử ngậm nước có sẵn trong cơ thể người và tương thích 99% với cơ thể chúng ta.

Tiêm filler đẹp và an toàn phụ thuộc vào 2 yếu tố chính:

  •       Loại filler mà bạn sử dụng 
  •       Tay nghề của Bác sĩ thực hiện

Các Spa không được phép sử dụng filler trong làm đẹp

Tiêm filler là phương pháp thẩm mỹ nội khoa. Sử dụng filler trong làm đẹp là ngành nghề hoạt động có điều kiện.

Theo quy định tại khoản 4 Điều 10 Nghị định 155/2018/NĐ-CP bổ sung Điều 23a Nghị định 109/2016/NĐ-CP, thì tiêm filler chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Hiện nay rất nhiều các Spa quảng cáo về làm đẹp bằng filler tuy nhiên việc thực hiện tiêm filler tại các Spa tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Phòng Khám Thẩm Mỹ Beauty Center by Tấm thường xuyên xử lý các ca tiêm filler hỏng 

Biến chứng chủ yếu từ phương pháp này do người sử dụng dùng những hãng không rõ nguồn gốc, hàng giả, hàng kém chất lượng bị pha tạp chất, không thể tan hết do silicon và bị cơ thể đào thải theo thời gian. Những biến chứng phổ biến là tràn filler, khu vực tiêm bị lệch, biến dạng, filler vón cục hay nặng hơn là hoại tử khu vực tiêm.

Tại phòng khám Thẩm Mỹ Beauty Center by Tấm thường xuyên xử lý các ca tiêm filler hỏng. Nhẹ thì có thể sử dụng chất trung hòa để tiêm tan filler, nặng hơn có thể phải thực hiện nạo vét nếu chất tiêm là silicon lỏng giả dạng filler , hay biến chứng được xủ lý chậm chuyển sang viêm nhiễm nặng vùng tiêm sắp hoại tử…..

Hãy chọn địa chỉ làm đẹp bằng Filler uy tín

Làm đẹp bằng filler là phương pháp làm đẹp an toàn nếu chọn đúng địa chỉ tin cậy. Hãy tìm hiểu kỹ cơ sở định làm cùng tay nghề người thực hiện, được đào tạo từ đâu, được cấp giấy hành nghề hay chưa để giảm tối đa rủi ro không đáng có.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *