MC LẠI VĂN SÂM THA THIẾT MONG MỸ LINH HÁT “HÀ NỘI ĐÊM TRỞ GIÓ” ÔN LẠI HỒI ỨC XƯA

Ký Ức Vui Vẻ tuần này sẽ tiếp tục mang đến cho quý vị khán giả những cảm xúc và ấn tượng về sân khấu kịch cùng vở kịch Người Vợ Ma nổi tiếng. Bên cạnh đó là khoảnh khắc lắng đọng khi diva Mỹ Linh cất tiếng hát với những bản hit gắn liền với sự nghiệp của cô. 

  

Mong rằng những sân khấu nghệ thuật truyền thống luôn sáng đèn 

Đó là điều mà Ký Ức Vui Vẻ muốn nhắn tới quý vị khán giả thông qua một thử thách liên quan đến trích đoạn Người Vợ Ma. Đây cũng là vở gắn liền với tên tuổi của sân khấu kịch Hồng Vân nên bản thân đội trưởng thập niên 70 cũng rất xúc động. NSND Hồng Vân chia sẻ rằng cô đã nhiều lần mong chờ thầm trong lòng rằng Ký Ức Vui Vẻ sẽ có dịp nhắc lại thời vàng son của sân khấu kịch thành phố. Bản thân là một người nghệ sĩ gắn bó sâu sắc với sân khấu kịch, NSND Hồng Vân có rất nhiều tâm tư cảm xúc lẫn vô vàn kỷ niệm trong chặng đường nghề gian nan. NSND Hồng Vân tha thiết mong khán giả đừng bỏ rơi sân khấu kịch nói, bởi nơi đó vẫn còn rất nhiều nghệ sĩ tâm huyết, yêu nghề. Khán giả chính là nguồn động lực để nghệ sĩ có đủ sức khỏe tiếp tục với nghề. 

Đồng ý với người chị của mình, diễn viên Mỹ Uyên cũng bộc bạch tâm tư: “Vẫn còn những người giữ lửa, vẫn còn những diễn viên trẻ rất đam mê sân khấu.” 

Một trong những người mà diễn viên Mỹ Uyên nhắc tới, chắc chắn là Khả Như. Mặc dù nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng nữ diễn viên vẫn đi diễn kịch. Xin phép được đại diện cho lứa nghệ sĩ trẻ, Khả Như đã tâm sự nỗi niềm của mình. Cô cho rằng sân khấu không thể nuôi sống được nghệ sĩ, đó là điều đau lòng nhưng chắc chắn phải nói ra. Chỉ có tình yêu dành cho sân khấu mới khiến nghệ sĩ bám trụ, tâm huyết với nghề. Khả Như ví tình yêu đó như hai người yêu nhau, dù có giận dỗi thế nào rồi cũng nhớ thương rồi quay lại, chỉ có khi hết duyên rồi thì mới từ bỏ.  

Đó là điều mà Khả Như và tất cả các diễn viên thuộc thế hệ trẻ luôn trân trọng, nể phục những người đi trước như NSND Hồng Vân.  

Khác với những người bạn đồng nghiệp, NSND Tự Long lại ôm riêng mình nỗi tủi thân xen lẫn tự ti khi bộ môn Chèo của anh ngày càng ít nghệ sĩ theo đuổi. Đội trưởng 80 thẳng thắn nói rằng: “Sân khấu trong này vẫn còn được yêu thích chứ Tuồng, Chèo, Cải Lương ở ngoài kia rất vất vả. Trước cánh cửa cuộc đời, nhiều người lựa chọn bỏ nghệ thuật dân tộc, đó là một sự thật mà chúng ta phải chấp nhận.” 

Đó chính là lý do khiến NSND Tự Long chạnh lòng, chắc hẳn anh đã và đang có những nỗi lo cho Chèo nói riêng và nghệ thuật truyền thống nói chung. 

Nghe những lời tâm sự đó, MC Lại Văn Sâm đồng cảm và gửi lời chúc tới tất cả các nghệ sĩ sẽ giữ mãi được lửa nghề. Mong khán giả hãy đến sân khấu ở khắp các miền, nếu điều đó diễn ra, chỉ một từ có thể diễn tả cảm xúc của nghệ sĩ thôi, đó là: Hạnh Phúc.  

 

Diva Mỹ Linh khiến cả phim trường nín lặng khi hát live Hà Nội Đêm Trở Gió 

Đến với chương trình KUVV, ca sĩ Mỹ Linh đã dành tặng cho khán giả rất nhiều bản hit gắn liền với sự nghiệp ca hát của mình. Là một người quen biết và làm việc chung với Mỹ Linh thưở mới vào nghề, MC Lại Văn Sâm tha thiết mong nữ diva hát lại một đoạn ca khúc Hà Nội Đêm Trở Gió. Đây cũng là ca khúc khiến MC Lại Văn Sâm cùng rất nhiều người ấn tượng với giọng ca vàng của Mỹ Linh. Khi nữ diva cất giọng live, cả phim trường nín lặng theo từng nốt ngân cảm xúc của cô.  

Nhắc tới Mỹ Linh chắc hẳn ai cũng nhớ tới mái tóc ngắn làm nên “thương hiệu” của cô những năm 98, 2000. Thưở các cô gái còn yểu điệu tóc thề, tóc xoăn bồng bềnh, Mỹ Linh khiến người ta phải “đứng hình” và ấn tượng ngay lập tức với hình ảnh tóc tém. Nhân cơ hội này, Mỹ Linh cũng tiết lộ sự thật, hóa ra người gợi ý cô cắt kiểu tóc này không phải ai xa lạ mà chính là diva Thanh Lam. “Thời đó em đi đâu cũng đội mũ, tóc ngắn, mắt to, mặt đầy tàn nhang…” Mỹ Linh tự miêu tả thời thanh xuân của mình hồn nhiên như thế. Còn đối với MC Lại Văn Sâm, anh không bao giờ quên cô bé “bụi bặm” nhưng lại khiến bất kỳ trái tim nào cũng phải rung động bởi giọng hát của mình. 

Có một kỷ niệm hài hước, trong một lần làm chương trình chung, nghệ sĩ Xuân Hinh đã tình cờ gặp Mỹ Linh vào buổi sáng. Sau đó nghệ sĩ Xuân Hinh lập tức tìm gặp và kể với MC Lại Văn Sâm rằng: “Mỹ Linh lúc chưa trang điểm trông… ‘kinh’ lắm!”. Nghe tới đây, ca sĩ Mỹ Linh cũng phải bật cười: “Bây giờ em vẫn thế mà!”. 

 

Những tình tiết thú vị và hấp dẫn khác sẽ có tại Ký Ức Vui Vẻ tập 21 phát sóng lúc 21h15 Chủ Nhật ngày 25/4 trên kênh VTV3 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.