‘Bên tóc mai không phải hải đường hồng’ của Huỳnh Hiểu Minh, Xa Thi Mạn gây sốt

Doãn Chính vào vai đào hát Thương Tế Nhị và được xem là một điểm sáng của ‘Bên tóc mai không phải hải đường hồng’. Huỳnh Hiểu Minh có lối diễn cho thấy sự từng trải. Còn “Nhàn phi” Xa Thi Mạn cho thấy nhan sắc trẻ trung ở tuổi 44.

Current Time0:03
/
Duration2:19
Auto

“Có sinh, ắt có tử. Có thăng, ắt có trầm. Vận mệnh một kiếp”... Đó là những lời thì thào của nhân vật trong trailer Bên tóc mai không phải hải đường hồng, một bộ phim đang gây tiếng vang tại Trung Quốc và Việt Nam dù chiếu được chưa tới một tuần.

Những lời tâm sự đó cũng gợi mở về một cuộc đời đầy thăng trầm của các nhân vật chính trong phim.

Đây là một dự án phim do nhà sản xuất, biên kịch Trung Quốc Vu Chính cầm trịch. Ông cũng chính là người đã chấp bút kịch bản Diên Hi Công Lược tạo nên cơn sốt ở Trung Quốc cách đây khoảng 2 năm.

Bên tóc mai không phải hải đường hồng đã ra mắt tại Trung Quốc đại lục hôm 20-3, chiếu trên nền tảng IQiyi. Không chỉ bởi cốt truyện, bộ phim còn thu hút khán giả nhờ quy tụ những cái tên như Huỳnh Hiểu Minh, Xa Thi Mạn, Doãn Chính, Huỳnh Thánh Y, Lưu Mẫn…

Bên tóc mai không phải hải đường hồng được chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ cùng tên của tác giả Thủy Như Thiên Nhi, lấy bối cảnh Trung Quốc vào những năm 1930. Bộ phim dài 49 tập, mỗi tập trung bình dài 45 phút.

Bên tóc mai không phải hải đường hồng của Huỳnh Hiểu Minh, Xa Thi Mạn gây sốt - Ảnh 2.

Trong nguyên tác, Thương Tế Nhị là một người thông minh, hoạt bát. Một số người xem khen ngợi thậm chí các tình tiết nhỏ cũng đã được Doãn Chính truyền tải chính xác, cho thấy được tính cách nhân vật – Ảnh: Sina

Tập một của bộ phim mở đầu bằng những dòng tóm tắt bối cảnh: Bắc Bình (tên cũ của Bắc Kinh) vào những năm 30 của thế kỷ 20, mọi loại hình biểu diễn nghệ thuật truyền thống của Trung Quốc đều hội tụ tại đây.

Đó cũng là thời điểm khó khăn nhất của Trung Quốc thời cận đại. Có giọng ca tuyệt vời của diễn viên hí kịch Danh Linh, có những thương gia giàu có tiêu tiền như nước, có khó khăn chật vật, trong ngoài khốn đốn. Bức rèm sân khấu dần dần vén lên”…

Trong Bên tóc mai không phải hải đường hồng, Huỳnh Hiểu Minh thủ vai thương nhân Trình Phượng Đài, nhân vật vô cùng đam mê Kinh kịch. Trình Phượng Đài đã có cuộc gặp gỡ tình cờ với đào hát tài hoa Thương Tế Nhị (Doãn Chính đóng). Và từ đó, phong ba bão táp đã đến với cuộc đời của họ.

Kể từ lúc Thương Tế Nhị bước vào cuộc đời Trình Phượng Đài, cuộc sống gia đình của Trình Phượng Đài đã có nhiều đảo lộn.

Trình Phượng Đài dành cho Thương Tế Nhị một sự quan tâm đặc biệt, còn người vợ Phạm Tương Nhi (Xa Thi Mạn đóng) có những suy tư và lo lắng về mối quan hệ vợ chồng của cô với Trình Phượng Đài… Có vẻ nhiều sóng gió phía trước sẽ được tiết lộ trong các tập phim sắp tới.

Từ những tập đầu tiên phát sóng của Bên tóc mai không phải hải đường hồng, người xem đã cực kỳ ấn tượng với lối diễn của Doãn Chính. Tạo hình của nam diễn viên gợi nhớ tới vai diễn kinh điển của Trương Quốc Vinh trong phim Bá vương biệt cơ.

Tuy nhiên, ở Doãn Chính, người ta thấy được một sức hút rất riêng, khác với lối diễn của đàn anh.

Bên tóc mai không phải hải đường hồng hiện được đánh giá 7,3/10 điểm trên trang Douban.

Trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, người dùng bình luận: “Xem được tập đầu tiên, tôi đã mê rồi”, “Hôm qua tôi mới xem tập 1, Xa Thi Mạn đẹp quá”, “Hóa trang của Doãn Chính rất đẹp”, “Hay, nội dung không tệ”, “Tôi mới xem tập hai, Huỳnh Hiểu Minh đúng là soái ca!”…

Bên tóc mai không phải hải đường hồng của Huỳnh Hiểu Minh, Xa Thi Mạn gây sốt - Ảnh 3.

Trong Bên tóc mai không phải hải đường hồng, nhiều cảnh tình cảm đồng tính của Trình Phượng Đài và Thương Tế Nhị đã bị cắt – Ảnh: Sina

Bên tóc mai không phải hải đường hồng của Huỳnh Hiểu Minh, Xa Thi Mạn gây sốt - Ảnh 4.

Các diễn viên tham gia phim, từ trái qua là Xa Thi Mạn, Huỳnh Hiểu Minh, Doãn Chính – Ảnh chụp màn hình

Bên tóc mai không phải hải đường hồng của Huỳnh Hiểu Minh, Xa Thi Mạn gây sốt - Ảnh 5.

Trong Bên tóc mai không phải hải đường hồng, Huỳnh Hiểu Minh vào vai Trình Phượng Đài, một thương nhân yêu nước và là một người yêu Kinh kịch. Tân Hoa xã dẫn bình luận của một người dùng mạng: “Diễn xuất của anh ấy đã có tiến bộ. Quả nhiên lối diễn của Huỳnh Hiểu Minh có liên quan tới sự từng trải phong phú của anh trong cuộc sống. Tôi cũng yêu thích nét mặt của anh ấy, có một chút bóng dáng của Hứa Văn Cường (nam chính trong phim Bến Thượng Hải) khi xưa” – Ảnh: Sina

Bên tóc mai không phải hải đường hồng của Huỳnh Hiểu Minh, Xa Thi Mạn gây sốt - Ảnh 6.

Vợ chồng Phạm Tương Nhi và Trình Phượng Đài – Ảnh chụp màn hình

Bên tóc mai không phải hải đường hồng của Huỳnh Hiểu Minh, Xa Thi Mạn gây sốt - Ảnh 7.

Doãn Chính vào vai Thương Tế Nhị – Ảnh chụp màn hình

Bên tóc mai không phải hải đường hồng của Huỳnh Hiểu Minh, Xa Thi Mạn gây sốt - Ảnh 8.

Xa Thi Mạn vẫn giữ được nhan sắc trẻ trung ở tuổi 44 – Ảnh chụp màn hình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.