Sát nhân máu lạnh nhất lịch sử Mỹ: Giết 93 phụ nữ vẫn trốn thoát hơn 3 thập kỷ

Samuel Little, được biết đến với biệt danh “kẻ giết người hàng loạt máu lạnh nhất lịch sử Mỹ” sau khi nhà điều tra xác minh hơn một nửa trong số 93 vụ giết người mà tên này thú nhận thực hiện trong suốt 35 năm.

Hôm 7/10, Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) xác nhận đã xác minh 50 nạn nhân bị Samuel giết hại và đang cần giúp đỡ để kiểm chứng phần còn lại của lời thú tội chưa từng thấy trong lịch sử Mỹ, NBC News đưa tin.

Chương trình Bắt giữ Tội phạm Bạo lực của FBI (ViCAP) bắt đầu liên kết Samuel với các vụ giết người chưa tìm thấy hung thủ sau khi tên này được cho là thủ phạm của một vụ án treo năm 1994 ở thành phố Odessa, bang Texas, Mỹ.

Không lâu sau, Samuel thú nhận giết hại 93 phụ nữ trên khắp nước Mỹ trong giai đoạn 1970-2005.

Sát nhân máu lạnh nhất lịch sử Mỹ: Giết 93 phụ nữ vẫn trốn thoát hơn 3 thập kỷ - 2

Tranh vẽ một số nạn nhân của kẻ giết người hàng loạt máu lạnh nhất lịch sử Mỹ

“Trong nhiều năm, kẻ sát nhân này nghĩ hắn không thể bị bắt vì không ai quan tâm tới các nạn nhân. Dù hắn đã phải chịu tội trong tù nhưng FBI tin rằng việc tìm công lý cho các nạn nhân bị tên này giết hại vô cùng quan trọng”, Christie Palazzolo, một nhà vân tích tại ViCAP, cho hay.

Năm 2018, sát nhân máu lạnh Samuel bị dẫn độ về bang Texas, nơi tên này nhận tội hồi tháng 12 cho cái chết của anh em Denise Christie năm 1994.

Theo FBI, Samuel thoát khỏi sự truy lùng của cảnh sát trong hàng thập kỷ nhờ nhiều yếu tố khách quan, trong đó có thói sống kiểu du mục của tên này. Hắn liên tục chuyển từ thành phố này sang thành phố khác để gây án. “Con mồi” mà Samuel nhắm tới là gái mại dâm hoặc phụ nữ nghiện ngập – những nạn nhân này thường ít được chú ý và cái chết của họ không được điều tra.

Những hạn chế của bằng chứng ADN cũng góp phần làm chậm quá trình xác định hung thủ giết người của nhà chức trách.

Các nhà điều tra chỉ kết án được Samuel sau khi hắn bị bắt tại bang Kentucky năm 2012 và bị dẫn độ tới bang California để đối mặt với cáo buộc dính líu đến ma túy. Sở cảnh sát Los Angeles (California) đã kiểm tra và xác nhận ADN của Samuel đều có trong 3 vụ giết người diễn ra trong giai đoạn 1987-1989.

Dù luôn phủ nhận cáo buộc, nhưng trước những bằng chứng không thể chối cãi, Samuel bị kết án năm 2014 với 3 bản án chung thân.

James Holland, sĩ quan cảnh sát bang Texas, người tới California để nói chuyện với Samuel, được cho là người khiến kẻ giết người hàng loạt phải thú nhận 90 vụ giết người khác. Sau khi Samuel bị dẫn độ tới Odessa, Holland thực hiện các cuộc hỏi đáp hàng ngày với kẻ sát nhân để có cái nhìn tổng thể nhất về tội ác của Samuel, theo FBI.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.