“Đệ nhất mỹ nam” Tây Du Ký 1986 có cuộc sống thật ra sao?

Đệ nhất mỹ nam, nhận cát-xê cao nhất Tây Du Ký

Trong Tây Du Ký, nhắc đến thầy trò Đường Tăng người ta nghĩ ngay tới Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới và Sa Tăng. Tuy nhiên Đường Tăng vẫn còn một đồ đệ nữa, góp công quan trọng trong quá trình sang Tây Thiên thỉnh kinh, không ai khác chính là Bạch Long Mã.

Bạch Long Mã là con trai của Tây Hải Long Vương, là Tam Thái Tử của Tây Hải Long Cung, do có xích mích với cha mà làm hỏng báu vật của Ngọc Hoàng ban tặng, đáng tội chết.

Đệ nhất mỹ nam Tây Du Ký 1986 có cuộc sống thật ra sao? - Ảnh 1.

Tuy nhiên Quan Thế Âm Bồ Tát cho Bạch Long Mã phò giá Đường Tăng, làm đồ đệ thứ hai sau Tôn Ngộ Không để chuộc lại lỗi lầm đã gây ra.

Dù khôi ngô tuấn tú nhưng khi phò giá Đường Tăng, Bạch Long Mã biến thành một con ngựa trắng, rất ít khi cùng các sư huynh tham gia chiến đấu với yêu quái.

Trận đấu hiếm hoi mà Bạch Long Mã hiện thân là tập có Hoàng bào quái, y đã tham gia chiến đấu và báo cho Trư Bát Giới biết Đường Tăng đã bị biến thành hổ.

Đệ nhất mỹ nam Tây Du Ký 1986 có cuộc sống thật ra sao? - Ảnh 2.

Dù thời lượng lên sóng khiêm tốn nhưng diễn viên thủ vai Bạch Long Mã vẫn để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khán giả bởi ngoại hình khôi ngô tuấn tú của mình. Diễn viên thủ vai đồ đệ thứ hai của Đường Tăng là Vương Bá Chiêu.

Trước khi góp mặt trong Tây Du Ký, sự nghiệp diễn xuất của Vương Bá Chiêu không mấy nổi bật. Một số tác phẩm mà ông tham gia đều không để lại ấn tượng cho khán giả. Chỉ đến khi Vương Bá Chiêu xuất hiện trong Tây Du Ký, tên tuổi của ông mới được biết đến rộng rãi.

Đệ nhất mỹ nam Tây Du Ký 1986 có cuộc sống thật ra sao? - Ảnh 3.

Nhân vật Bạch Long Mã do Vương Bá Chiêu đảm nhiệm không những được khán giả ca tụng là “đệ nhất mỹ nam Tây Du Ký” mà còn trở thành vai diễn để đời trong sự nghiệp của ông.

Đặc biệt, Vương Bá Chiêu là diễn viên được trả cát-xê nhiều nhất Tây Du Ký. Tuy đất diễn rất ít nhưng số tiền Vương Bá Chiêu nhận sau vai diễn “Bạch Long Mã” còn nhiều hơn cả Tôn Ngộ Không của Lục Tiểu Linh Đồng hay Từ Thiếu Hoa vai Đường Tăng.

Đệ nhất mỹ nam Tây Du Ký 1986 có cuộc sống thật ra sao? - Ảnh 4.

Cuộc đời đầy thăng trầm sau Tây Du Ký

Vương Bá Chiêu kết hôn với người vợ đầu tiên là diễn viên Ân Tân khi ông tròn 26 tuổi. Sau khi kết hôn một năm, Ân Tân mang thai nhưng vì đang ở đỉnh cao sự nghiệp nên cô nghe lời cha mẹ phá thai.

Sức khoẻ của Ân Tân ngày càng giảm sút do sinh hoạt không điều độ trên phim trường, cô 6 lần mang thai nhưng cả 6 lần đều bị sảy. Vì là con trai một nên Vương Bá Chiêu đành phải lựa chọn ly hôn với người vợ đầu gối tay ấp trước áp lực của cha mẹ.

Đệ nhất mỹ nam Tây Du Ký 1986 có cuộc sống thật ra sao? - Ảnh 5.

Sau khi ly hôn, Vương Bá Chiêu chuyển sang Mỹ định cư và kết hôn với một doanh nhân họ Lưu vào năm 1993. Cặp đôi có với nhau một cậu con trai, bà Lưu không muốn chồng tiếp tục nghề diễn mà chỉ muốn ông ở nhà trông con,

Không chịu được sự chi phối của người vợ giàu có, năm 2001 ông quyết tâm về Trung Quốc để tiếp tục theo nghề diễn. Tuy nhiên Vương Bá Chiêu lại vướng vào một vụ lùm xùm với Trương Vệ Kiện và Tạ Đình Phong.

Đệ nhất mỹ nam Tây Du Ký 1986 có cuộc sống thật ra sao? - Ảnh 6.

Năm 2004, Vương Bá Chiêu khiến công chúng sửng sốt khi đệ đơn kiện Trương Vệ Kiện và Tạ Đình Phong vì cố ý gây thương tích trong quá trình quay phim “Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết”.

Tuy nhiên đơn kiện của ông bị toàn án bác bỏ vì không có chứng cứ cụ thể để định tội hai diễn viên.

Cuộc sống hiện tại viên mãn

Cũng trong năm 2004, Vương Bá Chiêu quen một người phụ nữ trung niên nhưng chỉ dừng ở mức bạn bè. Người phụ nữ ấy tên là Bách Kinh Mai, khi Vương Bá Chiêu nhập viện vì bị Tạ Đình Phong và Trương Vệ Kiện đánh cũng chỉ có mình bà đến chăm sóc.

Đệ nhất mỹ nam Tây Du Ký 1986 có cuộc sống thật ra sao? - Ảnh 7.

Năm 2007, Bách Kinh Mai ly hôn vì bất đồng quan điểm, đến lúc này Vương Bá Chiêu mạnh dạn tiến tới một bước, ngỏ lời cầu hôn người phụ nữ chung cảnh ngộ.

Từ khi về chung một nhà, sự nghiệp của Vương Bá Chiêu lên như diều gặp gió, ông tập trung vào sự nghiệp diễn xuất và gặt hái được nhiều thành công. Bà Bách Kinh Mai lui về phía sau làm hậu phương vững chắc cho chồng.

Đệ nhất mỹ nam Tây Du Ký 1986 có cuộc sống thật ra sao? - Ảnh 8.

Vợ chồng Vương Bá Chiêu mở một cửa hàng nhỏ tại Nam Kinh kiếm việc làm lúc rảnh rỗi, thi thoảng viết thư pháp. Cuối cùng sau nửa đời sóng gió thì “Bạch Long Mã” đã có thể tận hưởng cuộc sống thi vị, bình yên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.