Chân dung nữ nghệ sĩ bị Kim Tử Long nói thẳng là “không đẹp, bôi hết son phấn chỉ là cô gái bình thường”

Khi trả lời phỏng vấn trên báo Thanh niên về ý kiến cho rằng, cải lương khó tìm được những lứa nghệ sĩ hội tụ thanh sắc toàn vẹn như trước năm 2000, NSƯT Kim Tử Long cho biết ngoại hình quyết định 50% sự thành bại của một nghệ sĩ.

Riêng với cải lương, anh khẳng định nếu không phải đào đẹp thì khó nhận được vai chính.

Chân dung nữ nghệ sĩ bị Kim Tử Long nói thẳng là không đẹp, bôi hết son phấn chỉ là cô gái bình thường - Ảnh 1.

Nhưng khi phân tích sâu hơn về cái đẹp, NSƯT Kim Tử Long chia sẻ rằng: Cái đẹp của người nghệ sĩ sân khấu nó không phải chỉ là ở ngoài con người đâu mà nó ở cái cách người ta biết hóa trang, hóa thân và ông tổ cho cái hào quang nữa.

Tôi nói chứ Ngọc Huyền có đẹp đâu. Nếu mà bôi hết son phấn Ngọc Huyền chỉ là một cô gái bình thường thôi, tôi khẳng định điều đó. Nhưng mà khi Ngọc Huyền hóa trang và bước lên sân khấu, dưới ánh đèn sân khấu Ngọc Huyền khác một trời một vực ngoài đời”.

Ngọc Huyền – nghệ sĩ cải lương được Kim Tử Long nhận xét thẳng thắn về nhan sắc sinh năm 1970 tại TP.HCM. Dù lớn lên trong một gia đình không có truyền thông nghệ thuật, nhưng với đam mê, Ngọc Huyền đã học hát cải lương từ nhỏ và lên sân khấu từ năm 14 tuổi.

Năm 1985, Ngọc Huyền có cơ hội hát trên sân khấu Thanh Nga vở tuồng đầu tiên mang tựa đề “Những đêm trăn trở”. Những năm sau đó, cô liên tục được góp mặt trong các chương trình biểu diễn lớn và thể hiện đa dạng các vai diễn.

Sau rất nhiều năm hoạt động nghệ thuật và có trong tay một số giải thưởng, Ngọc Huyền được phong danh hiệu NSƯT và được đánh giá là người đưa cải lương bứt phá khỏi muôn mẫu cũ để tiếp cập với nhịp sống thời đại.

Chân dung nữ nghệ sĩ bị Kim Tử Long nói thẳng là không đẹp, bôi hết son phấn chỉ là cô gái bình thường - Ảnh 3.

Nhờ sự tự tin, đa tài của bản thân, Ngọc Huyền còn thử sức với vai trò ca sĩ, diễn viên bên cạnh công việc quen thuộc. Riêng mối quan hệ với Kim Tử Long, Ngọc Huyền cùng đồng nghiệp hơn 4 tuổi từng đóng chung nhiều vở cổ trang từ thập niên 1990.

Sau này, dù thỉnh thoảng mới tái hợp, nhưng Ngọc Huyền và Kim Tử Long luôn xem nhau như bạn diễn ăn ý nhất trên sân khấu.

Hiện tại, dù đã có gia đình và bước sang tuổi U50, nhưng cả hai đều vẫn duy trì đam mê cải lương, thậm chí còn tự tổ chức những liveshow hoành tráng.

Chân dung nữ nghệ sĩ bị Kim Tử Long nói thẳng là không đẹp, bôi hết son phấn chỉ là cô gái bình thường - Ảnh 4.
Chân dung nữ nghệ sĩ bị Kim Tử Long nói thẳng là không đẹp, bôi hết son phấn chỉ là cô gái bình thường - Ảnh 5.
Chân dung nữ nghệ sĩ bị Kim Tử Long nói thẳng là không đẹp, bôi hết son phấn chỉ là cô gái bình thường - Ảnh 6.
Chân dung nữ nghệ sĩ bị Kim Tử Long nói thẳng là không đẹp, bôi hết son phấn chỉ là cô gái bình thường - Ảnh 7.
Chân dung nữ nghệ sĩ bị Kim Tử Long nói thẳng là không đẹp, bôi hết son phấn chỉ là cô gái bình thường - Ảnh 8.
Chân dung nữ nghệ sĩ bị Kim Tử Long nói thẳng là không đẹp, bôi hết son phấn chỉ là cô gái bình thường - Ảnh 9.
Chân dung nữ nghệ sĩ bị Kim Tử Long nói thẳng là không đẹp, bôi hết son phấn chỉ là cô gái bình thường - Ảnh 10.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.