“Tôi đã khóc khi nhìn thấy suất ăn của con mình ở trường quốc tế Việt Úc”

Ngày 18/9/2019, một phụ huynh của Trường Quốc tế Việt Úc, cơ sở Sala – quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh đã đăng tải những hình ảnh về khẩu phần ăn của con mình tại trường, và cho rằng có hiện tượng bớt xén khẩu phần ăn của học sinh tại trường này.

Theo vị phụ huynh nói trên, ăn bớt khẩu phần ăn của trẻ là một tội ác.

“Chúng tôi đã khóc khi nhìn thấy những khẩu phần ăn này của các con. Chúng tôi không chấp nhận một trường quốc tế có hơn 20 năm kinh nghiệm tại Việt Nam làm ăn như thế này.

Tại sao Ban Giám hiệu không dám gặp chúng tôi? Giải thích về một bữa ăn thiếu dinh dưỡng, thiếu trách nhiệm và vô tâm như vậy với con chúng tôi” – Vị phụ huynh này thể hiện trên trang cá nhân.

Một bữa ăn của học sinh tại cơ sở Sala của Trường VAS (Ảnh: FB nhân vật)

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, chị có hai con hiện đang học tại trường.

Các cháu đi học về thường hay than đói bụng, nên chị và một số phụ huynh đã vào trường, thì nhìn thấy khẩu phần ăn của học sinh tại đây mà theo chị nói là còn tệ hơn cơm bình dân ngoài đường.

Theo bảng giá mà nhà trường đưa ra, tiền ăn của học sinh bậc trung học cơ sở là gần 7,7 triệu đồng/10 tuần, còn bậc tiểu học là 6,3 triệu đồng/10 tuần.

Tính trung bình ra, một ngày ăn của học sinh tại đây có giá hơn 100.000 đồng/ngày, gồm cả sáng, trưa và bữa xế.


Bữa ăn trưa của Trường Việt Úc ở Sài Gòn có giòi bò lúc nhúc

Căn cứ theo hình ảnh được các phụ huynh chụp lại, mỗi bữa ăn của học sinh chỉ là một ít miếng gà kho, 2 miếng cá tẩm bột chiên nhỏ, món xào và một chén canh nhỏ và tráng miệng là dưa hấu nhỏ.

Trưa ngày 19/9, bà Ngô Ly Kha – Đại diện truyền thông cho hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) chia sẻ: Nhà trường đã nắm được thông tin, làm việc với 8 phụ huynh có con đang theo học tại cơ sở Sala của VAS.

Nhà trường sẽ làm việc lại với nhà cung cấp suất ăn cho trường, các cơ quan chức năng có liên quan để xác minh lại sự việc này, và sẽ có thông báo chính thức sau.

Ngày 19/9, trao đổi với báo giới tại Thành phố Hồ Chí Minh, bà Bùi Thị Diễm Thu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố nói rằng, Sở đã yêu cầu Phòng Chính trị tư tưởng trực thuộc nắm bắt lại thông tin vụ việc ở cơ sở Sala của VAS, rà soát, đảm bảo chất lượng bữa ăn của học sinh thành phố, cả công lập và tư thục.

Theo bà Bùi Thị Diễm Thu, với công tác tổ chức bán trú tại các đơn vị trường học trên địa bàn, hiện đã có tiêu chuẩn dinh dưỡng trong bữa ăn của học sinh ở hai bậc học là mầm non và tiểu học, còn hai bậc học trung học cơ sở và trung học phổ thông thì chưa có.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, bộ thực đơn tiêu chuẩn dành cho học sinh tiểu học là trên 30.000 đồng/ngày, bao gồm cả ăn trưa, xế, còn của VAS ở tại Sala là hơn 100.000 đồng/ngày là khá cao.

Do đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị các trường học ngoài công lập trên địa bàn, dù là tự tổ chức nấu ăn, hay hợp đồng với công ty cung cấp suất ăn ở bên ngoài thì cũng cần tạo điều kiện cho phụ huynh vào trường giám sát chất lượng bữa ăn của học sinh.

Phương Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.