Sau 7 tháng nỗ lực, Ngô Thanh Vân và ê-kíp đã thành công trong việc đưa Hai Phượng ra rạp tại Trung Quốc – thị trường điện ảnh lớn thứ hai thế giới.

Theo thông cáo từ phía Ngô Thanh Vân, cô và ê-kíp làm việc cùng đối tác tại Trung Quốc từ tháng 2, cùng thời điểm phim đang phát hành tại Việt Nam. Quá trình chuẩn bị hồ sơ và thủ tục pháp lý để đưa “Hai Phượng” đến với thị trường Trung Quốc gặp nhiều khó khăn.

Mỗi năm, Trung Quốc giới hạn số lượng phim ngoại quốc được phát hành trong nước. Năm 2018, Trung Quốc chỉ cho phép 34 phim nước ngoài được nhập và phát hành dưới dạng chia sẻ lợi nhuận với các nhà rạp.

Hai Phượng ra rạp Trung Quốc, Ngô Thanh Vân tự hào - 1

Poster phim “Hai Phượng”

Năm 2019 lại là năm đầu tiên chính phủ Trung Quốc áp dụng hình thức kiểm duyệt phim mới, khắt khe hơn về mặt nội dung và chất lượng. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ từ nhiều phía, phim “Hai Phượng” (tựa tiếng Anh là Furie) chính thức phát hành ở Trung Quốc ngày 20-9.

Ngô Thanh Vân tự hào: “”Hai Phượng” trở thành bộ phim Việt Nam đầu tiên phát hành tại Trung Quốc là sự tưởng thưởng xứng đáng cho công sức của ê-kíp làm phim. Tôi đã tưởng việc phát hành ở thị trường lớn và khắt khe như Trung Quốc là điều bất khả thi. Tuy nhiên, nhờ sự kiên trì của ê-kíp và tinh thần không bỏ cuộc, chúng tôi đã có tin vui sau 7 tháng. Tôi tin những “cây cầu điện ảnh” tiên phong được xây dựng sẽ góp phần tạo nên những cơ hội tuyệt vời cho phim Việt Nam trong tương lai”. Nữ đạo diễn, nhà sản xuất, diễn viên Ngô Thanh Vân tin rằng chỉ cần cố gắng, chăm chút tác phẩm, quan tâm đến thị trường, phim Việt hoàn toàn có khả năng đi xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.