Lãnh đạo bị bắt, nhân viên Alibaba livestream trấn an khách hàng

Sau khi 2 lãnh đạo của Công ty CP Địa ốc Alibaba bị bắt, nhân viên của công ty này đã livestream trên mạng trấn an khách hàng, hứa “tìm cách giải quyết”.

Sáng 19/9, một ngày sau khi Chủ tịch HĐQT Công ty CP Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện và ông Nguyễn Thái Lĩnh (Giám đốc Công ty CP Địa ốc Alibaba) bị bắt, công ty này đã tổ chức buổi phát trực tiếp trên mạng để trấn an khách hàng.

Buổi phát trực tiếp được tổ chức tại trụ sở Công ty Alibaba (quận Thủ Đức, TP HCM), do bà Huỳnh Thị Ngọc Như (Phó tổng đối ngoại và đào tạo Alibaba) điều hành, cùng với sự tham gia của nhiều khách hàng.

Lãnh đạo bị bắt, nhân viên Alibaba livestream trấn an khách hàng - Ảnh 1.

Những khách hàng tham gia buổi làm việc tỏ ra lo lắng trước thông tin lãnh đạo công ty bị bắt, cơ quan chức năng đề nghị khách hàng cung cấp thông tin. Họ yêu cầu phía Công ty CP Địa ốc Alibaba giải thích cũng như tìm hướng giải quyết.

Bà Như cho biết Bộ Công an đã gọi điện thông báo cho công ty trước về buổi làm việc chiều hôm qua. Do đó, các lãnh đạo Alibaba đã chuẩn bị sẵn tinh thần và vui vẻ hợp tác, sẵn sàng cung cấp đầy đủ giấy tờ, thiết bị làm việc và các yêu cầu tạm giam. Hiện cơ quan chức năng đã giữ toàn bộ hồ sơ, giấy tờ của công ty.

“Công ty đang tìm cách giải quyết. Người nào có đất xin gửi lại công ty để bán… Anh Luyện có nhờ tôi nhắn đến khách hàng rằng hãy yên tâm. Chúng tôi giữ tiền của quý vị đến thời điểm nào thì sẽ trả lợi nhuận đến thời điểm đó”, bà này trấn an khách hàng.

Lãnh đạo bị bắt, nhân viên Alibaba livestream trấn an khách hàng - Ảnh 2.

Trước đó một ngày, trưa 18/9, cả trăm cảnh sát phong tỏa khám xét tại trụ sở Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba, địa chỉ 120-122 Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức, TP HCM.

Tại đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM và Bộ Công an đã thực hiện lệnh bắt Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện và Tổng giám đốc Nguyễn Thái Lĩnh (em trai ông Luyện) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Kết quả điều tra ban đầu, Nguyễn Thái Lĩnh và đồng bọn đã thành lập công ty Alibaba và các công ty thành viên, tự vẽ các dự án không có thật tại một số tỉnh phía Nam chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án… nhưng đã huy động tiền của hàng nghìn khách hàng để chiếm đoạt.

Hiện nay, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM tập trung lực lượng làm rõ hành vi của bị can Nguyễn Thái Lĩnh, mở rộng điều tra các đối tượng liên quan và thu hồi tài sản về cho người dân.

Trao đổi với phóng viên, luật sư Nguyễn Tri Đức (Đoàn Luật sư TP HCM) cho biết, căn cứ vào kết quả điều tra, tài liệu chứng cứ thu thập được Cơ quan CSĐT điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” với các đối tượng chủ mưu và đồng phạm liên quan Công ty CP Địa ốc Alibaba.

Theo đó, các đối tượng sẽ bị truy tố và xét xử với tội danh và hình phạt được quy định tại điều 174 Bộ luật Hình sự hiện hành với khung hình phạt tù cao nhất từ 12 đến 20 năm tù hoặc tù chung thân.

Theo luật sư Tri Đức, để đảm bảo quyền lợi của mình, khách hàng của Công ty Alibaba nên trình báo công an về tất cả các giao dịch đối với công ty địa này.

Đối với các khách hàng ký hợp đồng mua được các thửa đất do Công ty Alibaba bán có đầy đủ hồ sơ pháp lý rõ ràng phù hợp với luật định thì mặc nhiên quyền lợi khách hàng sẽ được bảo đảm.

Ngược lại, nếu khách ký hợp đồng mua các thửa đất không hồ sơ pháp lý do Công ty Alibaba làm giả để nhằm mục đích lừa đảo chiếm đoạt tài sản các khách hàng thì các hợp đồng đó coi như bị vô hiệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.