SKYLINE MEDIA chính thức đưa loạt series huyền thoại tuổi thơ ‘Kamen Rider’ cập bến Việt Nam

Với nhiều người Việt thuộc lứa 8x và 9x, có lẽ dòng phim siêu nhân đã trở thành một huyền thoại của tuổi thơ. Những bộ phim về các chiến binh nhiều màu sắc, chiến đấu bảo vệ nhân loại luôn có sức hút lớn lao với khán giả. Người Nhật gọi dòng phim này là Tokusatsu, trong đó Kamen Rider là một trong những cái tên nổi bật nhất. Thương hiệu này ra đời từ năm 1971 và chứng tỏ sức sống lâu bền khi tồn tại đến nay đã hơn 50 năm. Nó nổi tiếng đến nỗi nhà thiên văn học Akimasa Nakamura từng đặt tên cho hai tiểu hành tinh theo cảm hứng từ tác phẩm: 12408 Fujioka (theo tên tài tử Hiroshi Fujioka, trong vai Takeshi Hongo/Kamen Rider 1) và 12796 Kamenrider.


Huyền thoại Hiệp Sĩ Mặt Nạ trong thời đại mới

Kamen Rider Zero-One là series thứ 30 trong thương hiệu. Chủ đề của phim xoay quanh các tiến bộ công nghệ và trí tuệ nhân tạo, cũng là đề tài rất được quan tâm ở thế giới hiện đại. Trong phim, xã hội Nhật Bản bước sang thời kỳ có thể ứng dụng trí thông minh nhân tạo trong nhiều lĩnh vực. Tập đoàn công nghệ Hiden Intelligence phát triển HumaGear – những người máy có tính năng hoạt động đa dụng. Nhưng có một tổ chức khủng bố lại nuôi mưu đồ hack các người máy HumaGear để tiêu diệt nhân loại. Chính phủ Nhật ứng phó bằng cách thành lập một cơ quan đặc biệt để săn lùng các robot đã bị hack và mất kiểm soát.

Nhân vật chính của phim là Hiden Aruto – chàng trai mơ thành diễn viên hài nhưng bất ngờ trở thành tân chủ tịch của Hiden Intelligence. Ông của Aruto là Hiden Korenosuke – nhà sáng lập kiêm chủ tịch Hiden Intelligence – vừa qua đời và đã chỉ định người cháu vào vị trí mà cậu ta chẳng hề mong muốn. Dù lúc đầu không thích công việc này, Aruto thay đổi khi tận mắt chứng kiến cảnh thảm thương của HumaGear khi bị hack. Cậu quyết tâm sử dụng Zero-One Driver (thứ mà chỉ có chủ tịch Hiden Intelligence mới có thể kích hoạt được) để biến thành Kamen Rider Zero-One.

Theo bình chọn trên trang fandom của Kamen Rider, Kamen Rider Zero-One thuộc top 10 phần Kamen Rider hay nhất mọi thời đại. Đây cũng là phần phim mở đầu cho thời kỳ Reiwa (Lệnh Hòa). Cách xây dựng nhân vật và các cảnh hành động là điểm nhấn của series, bất chấp khó khăn khi một số tập phải dời lịch quay do Covid-19.

Nỗ lực của Skyline Media để mang Kamen Rider về Việt Nam

Skyline Media là đơn vị phụ trách mua bản quyền và đưa series này về Việt Nam. Đây là bước đi đầu tiên đánh dấu sự hợp tác giữa Skyline Media và Toei/ADK để tiếp tục mang nhiều series Kamen Rider của thời đại mới về Việt Nam trong tương lai. Chị Trịnh Lê Minh Hằng – giám đốc Skyline Media – cho biết: “Chúng tôi hiểu được sự hâm mộ lớn lao dành cho dòng phim Kamen Rider. Dù có rất nhiều bộ phim nổi bật khác khi nhắc đến dòng phim Tokusatsu, riêng tại thị trường Việt Nam thì Kamen Rider lại là cái tên nổi tiếng và phổ biến hơn cả. Nhân dịp Kamen Rider bắt đầu một thời đại mới cũng như kỷ niệm 50 năm của dòng phim này, Skyline Media đã nỗ lực thương thảo với Toei/ADK trong hơn nửa năm qua và cuối cùng cũng thành công khi đưa loạt phim nổi tiếng này về phục vụ người xem Việt Nam. Chúng tôi hy vọng người xem sẽ có được những trải nghiệm tốt nhất khi thưởng thức bộ phim này”.

Một điểm đặc biệt trong đợt phát hành lần này nằm ở vấn đề dịch thuật. Để chiều fan Kamen Rider nói riêng và Tokusatsu nói chung. Skyline có chiến lược hợp tác với cộng đồng fansub trong vấn đề dịch thuật để nâng cao trải nghiệm bản địa hóa bộ phim. Cụ thể hơn, trong đợt phát hành này, Skyline Media cộng tác cùng một trong những nhóm fansub Tokusatsu nổi tiếng của Việt Nam là TVS-Link để chuyển ngữ tiếng Việt, Đơn vị sẽ tiếp tục duy trì hướng đi này cũng các nhóm fansub khác trong tương lai nhằm để mang đến những trải nghiệm xem phim tốt nhất.

FPT Play sẽ là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam được Skyline Media cấp quyền phát sóng Kamen Rider Zero-One trên nền tảng VOD. Phim dự kiến lên sóng vào cuối tháng 9 này với tựa Việt Hiệp Sĩ Mặt Nạ: Hiểm Họa A.I.


Thành lập từ năm 2014, Skyline Media không ngừng hướng đến mục tiêu trở thành đơn vị cung cấp bản quyền phim hàng đầu tại Việt Nam, đáp ứng nhu cầu nội dung đa dạng của các kênh chiếu rạp, đài truyền hình, cho đến các nền tảng trực tuyến trong nước và quốc tế.

Tại Việt Nam, Skyline Media hiện đang sở hữu bản quyền của gần 300 tựa phim nước ngoài, tiêu biểu như tựa phim thiếu nhi, phiêu lưu kỳ ảo Ghost Book vừa ra rạp tại Nhật Bản, loạt bom tấn phòng vé Hồng Kông Shock Wave 1-2, và phim Mỹ ly kỳ, giật gân The Night Clerk.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.