[THÁM TỬ LỪNG DANH CONAN: VIÊN ĐẠN ĐỎ] Những tay bắn tỉa thiện xạ trong Conan, ai sẽ góp mặt trong phần phim mới nhất?

Những cú bắn tỉa thiện xạ là chất liệu quen thuộc được tác giả Gosho Aoyama yêu thích sử dụng trong bộ truyện Thám Tử Lừng Danh Conan. Cả ở phe thiện lẫn phe ác, trong các tập truyện hay phim chuyển thể đều có mặt những tay súng có kỹ năng thiện xạ, và ngay cả chính Conan cũng có khả năng ngắm bắn đồng hồ thuốc mê cực chuẩn. Cùng điểm mặt 5 tay bắn tỉa được khán giả hâm mộ nhất nhé.

Akai Shuichi

Điệp viên FBI Akai Shuichi là tay súng được mô tả là đỉnh nhất trong mọi nhân vật. Akai có khả năng bắn chuẩn mọi đối tượng trong khoảng cách lên tới 1,2 km. Anh từng bắn trúng Gin ở khoảng cách 640 mét. Ngoài súng trường, Akai cũng cực kỳ giỏi dùng súng ngắn. Akai từng bắn trúng hông Vermouth trước cả khi ả ta kịp giơ súng về phía anh. Bên cạnh tài bắn tỉa, Akai còn giỏi hóa trang và điều khiển các loại xe. Chính nhờ kỹ năng thiện xạ, Akai Shuichi là điệp viên địch thủ số một của Tổ chức Áo đen và được mệnh danh là “Viên đạn bạc”. Anh cũng là thiện xạ đã “chốt đơn” sẽ cùng Conan phá vụ án bắt cóc trên chuyến tàu siêu tốc đến WSG trong phần phim mới nhất “Thám Tử Lừng Danh Conan: Viên Đạn Đỏ”.

Gin

Gin – phản diện hàng đầu của Tổ chức Áo đen và cả bộ truyện, cũng là đối thủ xứng tầm của Akai Shuichi. Gin chính là thành viên đã thí nghiệm APTX 4869 trên Shinichi Kudo và là người Shinichi lẫn Akai đều mong muốn triệt hạ nhất. Gin thường sử dụng khẩu súng ngắn hiệu Beretta 92 nhưng đồng thời cực giỏi bắn tỉa. Gin có thể bắn chuẩn xác một điệp viên FBI đang di chuyển trong ô tô. Hắn ta cũng từng suýt ngắm bắn trúng Sonoko vì lầm tưởng cô là Sherry trong phần phim Những giây cuối cùng tới thiên đường năm 2001.

Chianti

Chianti – nữ thành viên của Tổ chức Áo đen là sát thủ chuyên giết người bằng súng. Tuy không thể so sánh với Akai Shuichi nhưng Chianti cũng được miêu tả là tay súng đáng gờm. Cô ta có thể bắn chính xác mọi vật thể trong tầm ngắm dưới 550 mét. Ngắm bắn không chỉ là khả năng mà còn là sở thích máu lạnh của Chianti. Cô ta cực kỳ thiếu kiên nhẫn và thường bắn người vô tội khi buồn chán. Hành động lạm dụng tài bắn súng của Chianti từng bị Gin lên tiếng cảnh cáo.

Korn

Korn và Chianti thường bắt cặp cùng nhau trong các phi vụ, tương tự như Gin và Vodka. Cũng như Chianti, Korn rất giỏi dùng súng nhưng cả hai đều không thể vượt qua được khoảng cách ngắm bắn thiên tài của Akai Shuichi. Riêng Korn chỉ có thể ngắm bắn chính xác trong khoảng dưới 500 mét. Korn thậm chí còn máu lạnh và cuồng sát hơn cả Chianti. Hắn luôn phát điên nếu bỏ lỡ mất cơ hội giết người.

Timothy Hunter

Không giống như 4 thiện xạ kể trên, Timothy Hunter là nhân vật chỉ xuất hiện một lần trong loạt truyện và phim về Thám Tử Lừng Danh Conan. Tuy nhiên, không phải vì thế mà tài bắn tỉa của Timothy Hunter trở nên mờ nhạt chút nào. Nhân vật này xuất hiện trong phần phim “Sát Thủ Bắn Tỉa Không Tưởng (Dimensional Snipers) năm 2014. Timothy Hunter là một lính bắn tỉa trong lực lượng SEALS cũ và là người được vinh danh nhận huy chương Ngôi Sao Bạc nhưng đã bị tước danh hiệu vì xả súng vào dân thường. FBI tin rằng Hunter đã hạ sát hai cựu quân nhân Mỹ là Jack Waltz và Bill Murphy. Sau đó, trong phần phim, chính Timothy Hunter cũng chết dưới một viên đạn bắn tỉa bởi một sát thủ khác.

 

DETECTIVE CONAN: THE SCARLET BULLET (tựa Việt: THÁM TỬ LỪNG DANH CONAN: VIÊN ĐẠN ĐỎ) – Khởi chiếu 23.04.2021 trên toàn quốc với các định dạng 2D lồng tiếng và phụ đề. Suất chiếu đặc biệt vào ngày 21.04 và 22.04.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.