[MORTAL KOMBAT: CUỘC CHIẾN SINH TỬ] – BOM TẤN VÕ THUẬT – HÀNH ĐỘNG KHÔNG THỂ BỎ QUA THÁNG TƯ NÀY

Sau khi trailer được phát hành vào cuối tháng Hai và trở thành trailer nhãn đỏ được xem nhiều nhất mọi thời đại, Mortal Kombat: Cuộc Chiến Sinh Tử (tựa gốc: Mortal Kombat) nhận được rất nhiều kỳ vọng sẽ trở thành bom tấn võ thuật – hành động “độc chiếm” màn ảnh rộng tháng Tư này. Là “con cưng” tiếp theo của nhà Warner Bros. sau Godzilla Đại Chiến Kong (tựa gốc: Godzilla Vs. Kong) đình đám, Mortal Kombat: Cuộc Chiến Sinh Tử nhiều khả năng sẽ tiếp tục nối dài mạch chiến thắng của ông lớn tại phòng vé trên toàn thế giới.

Chuyển thể từ một trong những tựa game bạo lực nổi tiếng nhất

Mortal Kombat, hay còn được biết đến với tên gọi Rồng Đen, là một trong những tựa game bạo lực nổi tiếng nhất thập niên 90 của thế kỷ 20, và đến giờ vẫn là tượng đài trong lòng rất nhiều game thủ. Cũng giống như tựa game gốc, Mortal Kombat: Cuộc Chiến Sinh Tử  lấy chủ đề về cuộc chiến giành quyền thống trị Địa Giới (Earthrealms) của Ngoại Giới (Outworld). Các Đấu vương giỏi nhất của Địa Giới, dưới sự tập hợp của Chúa tể Raiden (Tadanobu Asano thủ vai), cùng nhau luyện tập để chuẩn bị cho trận quyết chiến cuối cùng, trước khi Địa Giới sẽ mãi mãi thuộc quyền kiểm soát của Ngoại Giới.

Mortal Kombat là tựa game đã góp phần thúc đẩy sự ra mắt của ESRB (Ủy ban Đánh giá Phần mềm Giải trí) và cũng là trò chơi điện tử đầu tiên gắn nhãn R, do đó, không thể phủ nhận yếu tố “bạo lực” chính là thương hiệu của trò chơi này. Khi mang Mortal Kombat lên màn ảnh rộng, nhà sản xuất James Wan và đạo diễn Simon McQuoid cũng thống nhất, điều tối quan trọng chính là phải truyền tải được đúng tinh thần của tựa game gốc. “Nói là làm”, các cảnh cận chiến của Mortal Kombat: Cuộc Chiến Sinh Tử trên màn bạc đều vô cùng đã mắt, đã tai. Không quá lạm dụng những yếu tố đánh đấm quá màu mè, ảo diệu, phim khiến người xem trở nên phấn khích với những ngón đòn nhanh, mạnh, bạo lực nhưng cũng đầy tính biểu tượng không kém sàn đấu “Rồng Đen” năm nào.

Bên cạnh các pha cận chiến phô diễn năng lực tuyệt vời của chỉ đạo võ thuật cũng như các diễn viên (và dàn diễn viên đóng thế cực kỳ hùng hậu), Mortal Kombat: Cuộc Chiến Sinh Tử cũng sử dụng các yếu tố CGI để thể hiện trọn vẹn những năng lực đặc biệt của các Đấu vương, ví dụ như Rồng lửa của Lưu Khang (Ludi Lin thủ vai), Mắt laser của Kano (Josh Lawson thủ vai). Mặc dù không được đánh giá cao như các màn cận chiến, các ngón đòn sử dụng CGI của phim cũng phần nào thể hiện được đúng chất Mortal Kombat trong các nhân vật, khiến khán giả có thể “vỗ đùi đen đét” mà xác nhận, đây chính là nhân vật mình yêu thích năm nào.

Tuyến nhân vật đa dạng với dàn diễn viên đa quốc gia

Mortal Kombat sở hữu rất nhiều nhân vật, mỗi nhân vật lại có bối cảnh, câu chuyện và năng lực riêng. Bởi vậy, chọn ra được một tuyến nhân vật phù hợp đưa lên màn ảnh không phải đơn giản. Phiên bản điện ảnh năm 2021 đã đưa lên màn ảnh 10 đấu sĩ nổi tiếng nhất Mortal Kombat bao gồm Scorpion, Sub-Zero, Lưu Khang, Công Lão, Lord Raiden, Kano, Sonya Blade, Jax Briggs, Shang Tsung, Mileena. Ngoài ra, Mortal Kombat: Cuộc Chiến Sinh Tử lựa chọn một nhân vật hoàn toàn mới – võ sĩ MMA Cole Young (Lewis Tan thủ vai) để trở thành nhân vật chính, kiêm vai trò người dẫn chuyện của cả phim. Nghe thì có vẻ hơi thừa thãi và không liên quan, nhưng Cole Young chính là một nước đi thông minh vừa khiến phim có tính “câu chuyện” cần thiết trong một bộ phim điện ảnh, vừa giúp những khán giả chưa biết đến Mortal Kombat từ trước có thể dễ dàng hiểu được mạch phim. Quả nhiên, bộ não thiên tài của “phù thủy Châu Á” James Wan và đạo diễn Simon McQuoid chưa bao giờ khiến người yêu điện ảnh phải thất vọng.

Dàn diễn viên của Mortal Kombat: Cuộc Chiến Sinh Tử bao gồm những gương mặt đến từ nhiều quốc gia khác nhau, mang tới tính “toàn cầu” rất đúng chất Mortal Kombat;  những võ sĩ từ khắp nơi trên thế giới cùng tụ hội để bảo vệ Địa Giới khỏi những kẻ thù đến từ hành tinh khác. Dàn diễn viên của phim sở hữu ngoại hình đẹp, đặc biệt phải kể đến nam chính Lewis Tan, “huyền thoại phản diện” Joe Taslim hay “môn đồ Thiếu Lâm Tự” Ludi Lin. Nếu như khán giả nữ có e ngại Mortal Kombat vì tính bạo lực của bộ phim, thì chắc chắn dàn mỹ nam châu Á này sẽ khiến các cô gái quyết tâm dũng cảm ra rạp tháng Tư này xem sao.

Cốt truyện không quá phức tạp, mạch phim nhanh tới từng giây

Từ trước tới nay, những bộ phim được chuyển thể từ game hầu hết đều không có cốt truyện quá nổi bật, và đây dường như đã là một “sự thật ngầm hiểu” mà tất cả người yêu điện ảnh cần phải chuẩn bị tâm lý trước khi ra rạp để khỏi kỳ vọng rất nhiều. Mortal Kombat: Cuộc Chiến Sinh Tử cũng không hẳn là một bộ phim thoát được khỏi “lời nguyền” này, tuy nhiên xét một cách công bằng, phim có kịch bản cũng “không đến nỗi nào”. Với sự dẫn dắt câu chuyện của Cole Young, mạch phim Mortal Kombat trở nên khá dễ theo dõi, cũng có một số cao trào nhất định, một số pha “bẻ lái” đủ khiến người xem ngạc nhiên. Thông điệp về cuộc chiến thiện – ác được mô tả rất rõ ràng, các nhân vật được khắc họa anh hùng ra anh hùng, phản diện ra phản diện. Và nhiêu đó dường như là đủ khi việc chinh phục khán giả thì khía cạnh võ thuật của phim đã chịu trách nhiệm rồi.

Hơn nữa, có vẻ như Mortal Kombat: Cuộc Chiến Sinh Tử phiên bản 2021 mới chỉ là phần giới thiệu nhân vật mà thôi. Với những gì được tiết lộ trong phim cho đến thời điểm hiện tại, khán giả hoàn toàn có thể hy vọng một franchise điện ảnh võ thuật – hành động mới của Warner Bros. sắp được mở ra, và Mortal Kombat sẽ không chỉ dừng lại là một phim điện ảnh chuyển thể từ game nữa.

Mortal Kombat: Cuộc Chiến Sinh Tử – khởi chiếu từ ngày 09.04.2021 với các định dạng 2D và IMAX 2D.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.