Lưu Diệc Phi: Mỹ nhân “chỉ có mỗi nhan sắc”, 4 scandal tày trời đeo đẳng 17 năm và tình bạn trong giới khiến Cbiz nể phục

Gia thế hiển hách, học vấn đáng kinh ngạc

Lưu Diệc Phi , tên khai sinh là An Phong sinh năm 1987 tại Vũ Hán (Trung Quốc). Lớn lên trong 1 gia đình tri thức với ông nội là bí thư của Đại học Y khoa Đồng Tế Vũ Hán, bà nội là bí thư Học viện Y Khoa Đồng Tế, ngay cả cha và mẹ cô cũng đều có nền tảng gia giáo đặc biệt.

Cha cô – ông An Thiếu Khang là giảng viên tại đại học Vũ Hán và làm trong đại sứ quán Trung Quốc tại Pháp, mẹ cô – bà Lưu Hiểu Lợi lại là nghệ sĩ múa nổi tiếng.

Lưu Diệc Phi: Mỹ nhân chỉ có mỗi nhan sắc, 4 scandal tày trời đeo đẳng 17 năm và tình bạn trong giới khiến Cbiz nể phục - Ảnh 1.

Sinh ra trong một gia đình như vậy, An Phong được bố mẹ đầu tư bài bản từ chơi piano, múa cho đến ca hát. Vậy nhưng, cuộc hôn nhân của bố mẹ cô đổ vỡ, khiến cho An Phong sống xa bố và ở theo chân mẹ sang Mỹ. Kể từ đó, cô cũng được đổi tên theo họ mẹ thành Lưu Tây Mỹ Tử. Sau này, cô lấy nghệ danh là Lưu Diệc Phi.

Lưu Diệc Phi: Mỹ nhân chỉ có mỗi nhan sắc, 4 scandal tày trời đeo đẳng 17 năm và tình bạn trong giới khiến Cbiz nể phục - Ảnh 2.
Lưu Diệc Phi: Mỹ nhân chỉ có mỗi nhan sắc, 4 scandal tày trời đeo đẳng 17 năm và tình bạn trong giới khiến Cbiz nể phục - Ảnh 3.
Lưu Diệc Phi: Mỹ nhân chỉ có mỗi nhan sắc, 4 scandal tày trời đeo đẳng 17 năm và tình bạn trong giới khiến Cbiz nể phục - Ảnh 4.

Lưu Diệc Phi học tại Mỹ cho tới năm 15 tuổi rồi trở về Trung Quốc ôm mộng trở thành diễn viên điện ảnh. Không thể ngờ rằng, Tây Tây (tên các fan thường gọi yêu Lưu Diệc Phi) lại đỗ vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh ở độ tuổi mà nhiều người bạn cùng trang lứa còn mới chập chững lên cấp 3.

Lưu Diệc Phi: Mỹ nhân chỉ có mỗi nhan sắc, 4 scandal tày trời đeo đẳng 17 năm và tình bạn trong giới khiến Cbiz nể phục - Ảnh 5.
Lưu Diệc Phi: Mỹ nhân chỉ có mỗi nhan sắc, 4 scandal tày trời đeo đẳng 17 năm và tình bạn trong giới khiến Cbiz nể phục - Ảnh 6.

Diễn viên “nhạt nhẽo” của showbiz vì chẳng có gì ngoài nhan sắc?

Nhắc đến Lưu Diệc Phi, người ta chỉ nhớ đến 2 vai diễn mang tên tuổi của cô vút bay lên tận tầm châu lục: một là “Vương Ngữ Yên” trong “Thiên long bát bộ”, hai là “Tiểu Long Nữ” trong “Thần điêu đại hiệp”.

Những tác phẩm sau này của Lưu Diệc Phi không được đánh giá cao về mặt diễn xuất. Thậm chí, 17 năm chạm ngõ điện ảnh, Lưu Diệc Phi bị nhận xét là “bình hoa di động”, diễn xuất mãi như thuở “Kim phấn thế gia”.

Lưu Diệc Phi: Mỹ nhân chỉ có mỗi nhan sắc, 4 scandal tày trời đeo đẳng 17 năm và tình bạn trong giới khiến Cbiz nể phục - Ảnh 7.
Lưu Diệc Phi: Mỹ nhân chỉ có mỗi nhan sắc, 4 scandal tày trời đeo đẳng 17 năm và tình bạn trong giới khiến Cbiz nể phục - Ảnh 8.

Tuy nhiên, điều mà dân tình phải xuýt xoa ca ngợi Lưu Diệc Phi đó chính là nhan sắc và khí chất xuất sắc xứng tầm mỹ nhân hạng A showbiz. Trong các bảng bình chọn nữ thần làng giải trí, Lưu Diệc Phi luôn luôn có mặt ở thứ hạng cao.

Tác giả Kim Dung từng dành lời ngợi khen cho mỹ nhân họ Lưu: “Lưu Diệc Phi chính là người có khí chất phù hợp nhất với vai Tiểu Long Nữ”, tuy nhiên lại bị chê diễn xuất là quá cứng nhắc, phải dùng tới thuốc nhỏ mắt, không tốt bằng Lý Nhược Đồng hay Trần Ngọc Liên.

Lưu Diệc Phi: Mỹ nhân chỉ có mỗi nhan sắc, 4 scandal tày trời đeo đẳng 17 năm và tình bạn trong giới khiến Cbiz nể phục - Ảnh 9.

Lưu Diệc Phi đẹp đến mức, 17 năm sự nghiệp, cô vẫn được gọi là “Thần tiên tỷ tỷ” dù bản thân không hề thích danh xưng này. Khí chất thanh tú, không vướng bụi trần, sự mềm mỏng trong từng cử chỉ của Lưu Diệc Phi sẵn sàng khiến người hâm mộ bỏ qua diễn xuất nhạt nhoà, kém cạnh so với đồng nghiệp.

Với Lưu Diệc Phi, đẹp chính là sự “cứu cánh” trong các tác phẩm điện ảnh mà cô thể hiện. Năm này qua năm khác, những bộ ảnh cũ được lật lại, những khoảnh khắc đời thường, những chùm ảnh tham dự sự kiện,… vẫn khiến tên tuổi của cô hot đến mức đáng kinh ngạc trong showbiz.

Lưu Diệc Phi: Mỹ nhân chỉ có mỗi nhan sắc, 4 scandal tày trời đeo đẳng 17 năm và tình bạn trong giới khiến Cbiz nể phục - Ảnh 10.
Lưu Diệc Phi: Mỹ nhân chỉ có mỗi nhan sắc, 4 scandal tày trời đeo đẳng 17 năm và tình bạn trong giới khiến Cbiz nể phục - Ảnh 11.
Lưu Diệc Phi: Mỹ nhân chỉ có mỗi nhan sắc, 4 scandal tày trời đeo đẳng 17 năm và tình bạn trong giới khiến Cbiz nể phục - Ảnh 12.
Lưu Diệc Phi: Mỹ nhân chỉ có mỗi nhan sắc, 4 scandal tày trời đeo đẳng 17 năm và tình bạn trong giới khiến Cbiz nể phục - Ảnh 13.
Lưu Diệc Phi: Mỹ nhân chỉ có mỗi nhan sắc, 4 scandal tày trời đeo đẳng 17 năm và tình bạn trong giới khiến Cbiz nể phục - Ảnh 14.
Lưu Diệc Phi: Mỹ nhân chỉ có mỗi nhan sắc, 4 scandal tày trời đeo đẳng 17 năm và tình bạn trong giới khiến Cbiz nể phục - Ảnh 15.

4 scandal đeo đẳng suốt 17 năm sự nghiệp của Lưu Diệc Phi

Bao năm qua, đời tư của Lưu Diệc Phi không có quá nhiều biến động, nhưng vẫn bị réo tên bởi 4 sự kiện khiến hình ảnh thanh tú bị ảnh hưởng ít nhiều.

Từng có 1 thời gian, công chúng rộ lên việc Lưu Diệc Phi lỡ mang thai ngoài ý muốn và phá thai năm 15 tuổi – thời điểm về Trung Quốc và thi vào Học viện Điện ảnh Bắc Kinh.

Sự việc nổ ra vào năm 2010 và tiếp tục được nhắc lại vào năm 2015, theo một nguồn tin của một netizen tự xưng là phóng viên cho biết, cuối năm 2002, Lưu Diệc Phi đã bí mật đến một phòng khám tư để xử lý cái thai trong bụng.

Thời điểm đó, bác sĩ không biết cô là ai cho đến khi nhìn thấy nữ diễn viên trên TV đóng “Thiên Long Bát Bộ”.

Lưu Diệc Phi cũng được cho là nhờ người đến đưa cho vị bác sĩ kia 100 ngàn NDT (khoảng 350 triệu đồng) để “bịt đầu mối”. Mẹ Lưu Diệc Phi đã đứng ra đáp trả, phủ nhận tin đồn này nhưng đây vẫn là điều mà công chúng bán tín bán nghi.

Lưu Diệc Phi: Mỹ nhân chỉ có mỗi nhan sắc, 4 scandal tày trời đeo đẳng 17 năm và tình bạn trong giới khiến Cbiz nể phục - Ảnh 16.

Một trong những mối quan hệ rắc rối nhất của Lưu Diệc Phi là với Trần Kim Phi – người được mệnh danh là cha nuôi kiêm người quản lý của nữ diễn viên.

Chân ướt chân ráo bước vào làng giải trí, Lưu Diệc Phi lại được Trần Kim Phi hết lòng nâng đỡ, có được nhiều vai diễn quá tốt và ưu ái so với tuổi nghề, điều ấy làm công chúng đặt ra dấu hỏi phải chăng Trần Kim Phi là tình nhân trong bóng tối của Lưu Diệc Phi.

Đó còn chưa kể loạt bất động sản có giá trị lớn nằm rải rác của cô tại Trung Quốc với giá trị khổng lồ.

Lưu Diệc Phi: Mỹ nhân chỉ có mỗi nhan sắc, 4 scandal tày trời đeo đẳng 17 năm và tình bạn trong giới khiến Cbiz nể phục - Ảnh 17.

Trong suốt nhiều năm sự nghiệp, Lưu Diệc Phi chỉ công khai hẹn hò duy nhất với 1 người là Song Seung Hun – nam tài tử Hàn Quốc từng đóng “Trái Tim Mùa Thu” với Song Hye Kyo. Tuy nhiên, cả hai bị nghi ngờ cố tình chiêu trò để duy trì độ hot chứ không phải “phim giả tình thật” như được tung hô.

Bằng chứng là sau những hình ảnh mang tính công khai và ngoài sự kiện xuất hiện chung, cả hai dường như “lờ lớ lơ” nhau hoàn toàn. Dân tình chỉ có thể đoán già đoán non mà chẳng biết được rằng tình cảm của hai người đang ở mức độ nào. Sau 2 năm nhạt nhoà đến như vậy, Lưu Diệc Phi và Song Seung Hun tuyên bố đường ai nấy đi.

Lưu Diệc Phi: Mỹ nhân chỉ có mỗi nhan sắc, 4 scandal tày trời đeo đẳng 17 năm và tình bạn trong giới khiến Cbiz nể phục - Ảnh 18.
Lưu Diệc Phi: Mỹ nhân chỉ có mỗi nhan sắc, 4 scandal tày trời đeo đẳng 17 năm và tình bạn trong giới khiến Cbiz nể phục - Ảnh 19.

Tuy nhiên, sau scandal tình ái chiêu trò này, dân tình đặt ngược lại vấn đề phải chăng Lưu Diệc Phi đồng tính, thậm chí còn có tin đồn cho hay Lưu Diệc Phi chia tay Song Seung Hun chỉ vì không quên được tình cũ là nữ ca sĩ cá tính Tăng Dật Khả.

Trong quá khứ, truyền thông cũng từng đưa tin về việc 2 nữ ngôi sao này dọn về sống chung với nhau.

Lưu Diệc Phi: Mỹ nhân chỉ có mỗi nhan sắc, 4 scandal tày trời đeo đẳng 17 năm và tình bạn trong giới khiến Cbiz nể phục - Ảnh 20.
Lưu Diệc Phi: Mỹ nhân chỉ có mỗi nhan sắc, 4 scandal tày trời đeo đẳng 17 năm và tình bạn trong giới khiến Cbiz nể phục - Ảnh 21.

Mỹ nhân sống đẹp nhất nhì showbiz Hoa ngữ với tình bạn đáng ngưỡng mộ

Giữa showbiz Hoa ngữ thật thật giả giả, những chiêu trò cạm bẫy, tình bạn hay tình yêu đều có thể lung lay bất cứ lúc nào. Làng giải trí xứ sở tỷ dân chẳng thiếu những đôi bạn cạch mặt nhau như Angela Baby – Văn Vịnh San, Triệu Vy – Châu Tấn, Hoắc Tư Yến – Lý Tiểu Lộ hay Dương Mịch – Đường Yên ,..

Vậy nhưng, Lưu Diệc Phi vẫn khiến dân tình nức nở với những tình bạn chân thật dù rằng không có quá nhiều bạn thân trong giới.

Lưu Diệc Phi và Thư Sướng đều đóng chung trong “Kim Phấn Thế Gia” năm 2004. Sau chừng ấy năm, cả hai đều có ngã rẽ riêng, vậy nhưng 20 năm nay Lưu Diệc Phi và Thư Sướng vẫn giữ mối quan hệ bền chặt.

Lưu Diệc Phi: Mỹ nhân chỉ có mỗi nhan sắc, 4 scandal tày trời đeo đẳng 17 năm và tình bạn trong giới khiến Cbiz nể phục - Ảnh 22.
Lưu Diệc Phi: Mỹ nhân chỉ có mỗi nhan sắc, 4 scandal tày trời đeo đẳng 17 năm và tình bạn trong giới khiến Cbiz nể phục - Ảnh 23.

Mới đây, netizen chụp được hình ảnh Lưu Diệc Phi và Thư Sướng “hẹn hò” riêng với nhau cùng đi mua sắm. Thư Sướng luôn dành nhiều mỹ từ ngợi khen cho nàng “Thần tiên tỷ tỷ” là người bạn vô cùng tuyêt vời, Thư Sướng và mẹ Lưu Diệc Phi thân thiết tới mức cô luôn coi mẹ của bạn chính là mẹ của mình.

Mẹ của “Tiểu Long Nữ” cũng dành nhiều thiện cảm cho Thư Sướng, thường xuyên tặng quà cho cô, chỉ cần có thời gian rảnh 3 người sẽ cùng nhau đi ăn, dạo phố.

Lưu Diệc Phi: Mỹ nhân chỉ có mỗi nhan sắc, 4 scandal tày trời đeo đẳng 17 năm và tình bạn trong giới khiến Cbiz nể phục - Ảnh 24.

Nhắc đến tình bạn của Lưu Diệc Phi, không thể không kể đến Đường Yên. Bao năm qua, mối quan hệ của Lưu Diệc Phi và Đường Yên nổi tiếng trong giới về sự thân thiết, bền chặt. Chỉ cần tham gia sự kiện cùng nhau, Lưu Diệc Phi và Đường Yên sẽ tranh thủ chụp cùng nhau thật nhiều bức hình.

Sinh nhật 5 năm liền, Đường Yên luôn gửi lời chúc tặng Tây Tây, còn Tây Tây lại luôn khen ngợi bạn mình là “cô gái đáng yêu và ấm áp nhất”.

Lưu Diệc Phi: Mỹ nhân chỉ có mỗi nhan sắc, 4 scandal tày trời đeo đẳng 17 năm và tình bạn trong giới khiến Cbiz nể phục - Ảnh 25.
Lưu Diệc Phi: Mỹ nhân chỉ có mỗi nhan sắc, 4 scandal tày trời đeo đẳng 17 năm và tình bạn trong giới khiến Cbiz nể phục - Ảnh 26.
Lưu Diệc Phi: Mỹ nhân chỉ có mỗi nhan sắc, 4 scandal tày trời đeo đẳng 17 năm và tình bạn trong giới khiến Cbiz nể phục - Ảnh 27.

Mối quan hệ của Lưu Diệc Phi với những người bạn khác vẫn rất tốt đẹp như Hồ Ca, Huỳnh Hiểu Minh.

Cô nàng rất sẵn sàng trở thành phù dâu trong đám cưới của những người bạn. Cho tới khi Lưu Diệc Phi làm phù dâu trong hôn lễ của nữ diễn viên kém tên tuổi Chu Dương, nhiều người mới bất ngờ về mối quan hệ thân thiết nhưng không hề phô trương của cặp hảo tỷ muội này.

Lưu Diệc Phi: Mỹ nhân chỉ có mỗi nhan sắc, 4 scandal tày trời đeo đẳng 17 năm và tình bạn trong giới khiến Cbiz nể phục - Ảnh 28.
Lưu Diệc Phi: Mỹ nhân chỉ có mỗi nhan sắc, 4 scandal tày trời đeo đẳng 17 năm và tình bạn trong giới khiến Cbiz nể phục - Ảnh 29.
Lưu Diệc Phi: Mỹ nhân chỉ có mỗi nhan sắc, 4 scandal tày trời đeo đẳng 17 năm và tình bạn trong giới khiến Cbiz nể phục - Ảnh 30.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.