4 chiêu biến tấu giúp thời trang công sở bớt nhàm chán

4 chiêu biến tấu giúp thời trang công sở bớt nhàm chán - 1

Nữ công sở đừng trung thành mãi với những lựa chọn thời trang nhàm chán

Không như mảng thời trang dạo phố, thời trang công sở luôn có sự giới hạn nhất định bởi những quy tắc khắt khe, đôi khi là cứng nhắc. Nhiều chị em không ít lần kêu than, rằng trang phục đi làm quanh đi quẩn lại cũng chỉ có từng đó, hết sơ mi đến chân váy, hết blazer đến quần âu, vô cùng nhàm chán.

Tuy nhiên, nếu tinh tế và khéo léo, vẫn có những cách thức biến tấu nhất định giúp phong cách công sở của bạn đảm bảo thanh lịch, chỉn chu nhưng tuyệt đối không nhàm chán:

1. Chọn chân váy bút chì có thêm lớp ren

4 chiêu biến tấu giúp thời trang công sở bớt nhàm chán - 2

4 chiêu biến tấu giúp thời trang công sở bớt nhàm chán - 3

Là một trong những item quen thuộc nhất với dân công sở nhưng cũng chính vì quá quen thuộc, nhiều chị em qua thời gian mất dần hứng thú với chân váy bút chì, cho rằng trang phục này quá đỗi khuôn mẫu và già dặn.

Nếu cũng đang gặp tình trạng ấy, hãy thử thay các thiết kế váy bút chì thông thường bằng kiểu chân váy có thêm lớp ren bên ngoài. Cùng một dáng váy, một phong cách nhưng rõ ràng chân váy bút chì đắp ren sẽ khiến phái đẹp công sở trông mềm mại, nữ tính, duyên dáng hơn hẳn. Bên cạnh đó, bạn cũng không phải lo về sự phô phang bởi với tận 2 lớp vải, chân váy bút chì đắp ren thậm chí còn kín đáo hơn kiểu truyền thống.

2. Mặc hơn một lớp trang phục

4 chiêu biến tấu giúp thời trang công sở bớt nhàm chán - 4

4 chiêu biến tấu giúp thời trang công sở bớt nhàm chán - 5

Không nhất thiết phải là mùa lạnh, nữ công sở vẫn có thể diện đẹp các trang phục nhờ phối hơn một lớp. Cách mix đồ này không chỉ tạo ra vẻ ngoài kín đáo, nền nã mà còn giúp cho các set đồ công sở bình thường trở nên ấn tượng.

Để mặc đồ công sở theo kiểu layer thật đẹp, chị em có thể tham khảo các gợi ý dễ ứng dụng như mix váy không tay với sơ mi dài tay bên trong; hoặc áo len mỏng và chân váy, thêm lớp cardigan tiệp màu bên ngoài… Bạn cũng có thể tùy ý thêm thắt các ý tưởng, nhưng nhớ đừng để sự sáng tạo đi xa quá, kẻo làm mất đi chất công sở cần có.

3. Chọn phụ kiện ăn nhập

4 chiêu biến tấu giúp thời trang công sở bớt nhàm chán - 6

4 chiêu biến tấu giúp thời trang công sở bớt nhàm chán - 7

Chẳng cứ gì thời trang đường phố, ngay đến thời trang công sở, phụ kiện cũng là yếu tố không thể thiếu. Tiếc là phần lớn chị em thường chỉ để tâm đến váy áo mà quên mất việc chọn phụ kiện cho phù hợp, dẫn đến các bộ trang phục tuy được đầu tư nhưng lại thiếu đi điểm nhấn.

Để khắc phục tình trạng trên, nữ công sở có thể bắt đầu bằng việc chọn túi xách và giày hợp rơ với nhau, cầu kỳ hơn nữa là các chi tiết nhỏ như thắt lưng, trang sức như khuyên tai, vòng cổ… Một khi sự ăn nhập được chú ý, dù là rất nhỏ, cũng có thể tạo ra những hiệu ứng thời trang vô cùng lớn.

4. Trang phục cải màu

4 chiêu biến tấu giúp thời trang công sở bớt nhàm chán - 8

4 chiêu biến tấu giúp thời trang công sở bớt nhàm chán - 9

Nữ công sở thường có thói quen chọn đồ đơn sắc và họa tiết để mặc đi làm. Đối với họ, trang phục đơn sắc giúp tạo ra vẻ ngoài sang trọng, thanh lịch trong khi đồ họa tiết lại dễ che giấu khuyết điểm cơ thể, ai mặc cũng hợp.

Tuy nhiên, nếu mãi trung thành với hai lựa chọn đó, nữ công sở sẽ vô tình đưa mình vào trạng thái nhàm mắt, luôn thèm khát sự mới mẻ. Vậy thì thay vì đồ đơn sắc, họa tiết, phái đẹp còn có một gợi ý thú vị hơn, đó là trang phục cải màu. Về cơ bản, trang phục công sở dạng này vẫn có một gam màu chủ đạo, chỉ là các chi tiết như nẹp áo, cổ áo, viền tay được cải thêm một mảng màu đối lập nhằm tạo ra sự khác biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.